top-banner-2

Thứ năm, 22/02/2018, 09:27 GMT+7

CTCK nhận định thị trường 22/02: Những đợt hưng phấn là cơ hội chốt lời

Viết bởi Nam Anh   
Thứ năm, 22/02/2018, 09:27 GMT+7

Dòng tiền vẫn còn khá cầm chừng và chỉ duy trì ở mức trung bình cũng là yếu tố nên cân nhắc.

ttck-vhdn

CTCK VPBS: Những đợt hưng phấn này là cơ hội chốt lời tốt

VN-Index: Có thể rung lắc trong phiên tới ở vùng 1.080 – 1.090 điểm nhưng nhìn chung vẫn đang trong quá trình vận động hồi phục kiểm định lại vùng đỉnh cũ 1.130 điểm.

VN-Index tiếp tục đà hồi phục với phiên tăng mạnh hơn 27 điểm trong hôm qua khi đóng cửa tại 1.087,2 điểm. Cây nến ngày vượt dứt khoát MA 20 ngày để trở lại biên trên của Bollinger với khoảng trống tăng giá rộng ngay đầu phiên đi kèm khối lượng khớp tăng nhẹ. Các chỉ báo động lượng và dao động tiếp tục đồng thuận cho đà hồi phục của chỉ số trong khi Bollinger vẫn dao động với biên độ rộng cho thấy khả năng tiếp tục vận động mạnh theo hướng hồi phục trong những phiên tới dù stochastic(5,3,3) ngắn ngày đã đạt mức 95 điểm cho thấy trạng thái quá mua trên chỉ số.

Chúng tôi cho rằng chỉ số này sẽ tiếp tục vận động trong nhịp hồi phục và có thể rung nhẹ quanh vùng 1.080 – 1.090 điểm trong phiên tới. Ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn ở 1.000 điểm trong khi kháng cự ngắn hạn ở vùng 1.130 điểm.

Chúng tôi cho rằng sự tăng mạnh và tâm lý hưng phấn có phần nào do sự kìm nén về mặt tâm lý trong suốt đợt nghỉ lễ khi mà thị trường thế giới liên tục tăng mạnh trong kỳ nghỉ. Chúng tôi cũng cho rằng lượng tiền đã chốt lời mạnh thời gian trước tết sẽ chưa trở lại thị trường ngay do mới trải qua kỳ nghỉ dài và mặt bằng giá cổ phiếu lại tăng khá nhanh trong những phiên gần đây nhờ hoạt động giao dịch theo thói quen "lịch sử lặp lại". Chúng tôi cho rằng những đợt hưng phấn này là cơ hội chốt lời tốt đối với các trạng thái ngắn hạn.

Chiến lược giao dịch: Những đợt hưng phấn trong tuần đầu sau tết là cơ hội chốt lời ngắn hạn tốt đối với lượng cổ phiếu đã mua được trước dịp Tết. Nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt cao trong danh mục không nên mua đuổi mà có thể xem xét giải ngân ở các vùng giá tốt hơn trong đợt điều chỉnh cuối tuần này hoặc tuần sau.

Nhà đầu tư ở thị trường phái sinh tạm thời nên ưu tiên quan sát chỉ số cơ sở VN30-Index phản ứng ở vùng 1.080 điểm để đánh giá xu hướng ngắn hạn bởi một số chỉ báo xu hướng đang dần đi vào vùng trung tính.

CTCK BSC: Nhiều khả năng vượt đỉnh cũ

Phiên giao dịch đầu tiên của năm Mậu Tuất diễn ra sôi động với sự tăng mạnh của các cổ phiếu Ngân hàng như BID, VPB, VCB. Đà tăng cũng lan rộng trên toàn thị trường đặc biệt là ở nhóm cổ phiếu Bluechip khi mà VIC, VNM, PNJ liên tục bứt phá. Bên cạnh đó, việc thị trường chứng khoán thế giới đã phục hồi trong thời gian nghỉ lễ và tâm lý tích cực trong những ngày đầu năm mới cũng sẽ là tác nhân giúp cho chỉ số tiếp tục tăng mạnh.

Tuy nhiên, dòng tiền vẫn còn khá cầm chừng và chỉ duy trì ở mức trung bình cũng là yếu tố nên cân nhắc. BSC nhận định thị trường đang trong xu hướng tăng và nhiều khả năng sẽ vượt qua đỉnh cũ của năm 2007 trong những phiên giao dịch sắp tới khi dòng tiền quay trở lại. Nhà đầu tư nên cân nhắc những mã cổ phiếu cơ bản tốt với KQKD quý I khả quan như Ngân hàng và Bất động sản.

CTCK MBS: Nâng tỷ trọng cổ phiếu lên 50% - 60% danh mục

Nhà đầu tư nước ngoài bán ròng với giá trị 58 tỷ đồng trên HSX. Trong đó, họ bán ròng các mã như HPG (-194 tỷ), HDB (-25 tỷ), PAN (-14,38 tỷ), HDG (-8,70 tỷ),…Ở chiều ngược lại, họ mua ròng các mã như VIC (+127 tỷ), SSI (+40 tỷ), BVH (+11,55 tỷ),… Trên sàn HNX, khối ngoại bán ròng với giá trị 29,51 tỷ đồng và bán ròng các mã như PVS (-18,51 tỷ), SHB (-7,72 tỷ).

Về mặt kỹ thuật, dòng tiền chảy mạnh và có tính lan tỏa tốt giúp thị trường tăng điểm mạnh mẽ và các chỉ số vượt các ngưỡng kháng cự 1.080 điểm với VN-Index và 125 điểm với HNX-Index. Trong đó, nhóm cổ phiếu ngân hàng và vốn hóa lớn vẫn đóng vai trò là trụ cột chính dẫn dắt đà tăng của thị trường. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư có tỷ trọng tiền mặt cao có thể xem xét giải ngân từng phần nâng tỷ trọng cổ phiếu lên 50% - 60% danh mục, đồng thời tiếp tục quan sát thị trường thế giới và Việt Nam để có hành động phù hợp.

CTCP FPT – FPTS: Thiếu sự đồng thuận của dòng tiền

Với đà tăng tích cực về điểm số, cơ hội cho một sóng hồi phục của VN-Index tiếp tục được nâng lên sau phiên giao dịch hôm qua.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng ý rằng tín hiệu xu hướng vẫn chưa thực sự hoàn thiện khi thiếu sự đồng thuận của dòng tiền và vai trò lực cản của khu vực đỉnh cũ vẫn tồn tại.

Vì vậy, các hoạt động giải ngân vẫn cần được kiểm soát chặt chẽ, tránh các hành động vội vàng mở ra vị thế mua ở vùng giá cao.

Nhà đầu tư ưa mạo hiểm cũng chỉ nên tham gia ở mức độ thăm dò (nhưng tỷ trọng cổ phiếu không nên vượt quá 50% tổng tài sản) nếu tín hiệu củng cố cho xu hướng giá lên tiếp tục xuất hiện trong các phiên tới.

Theo Nhật Sự - ttvn.vn - 22/02/2018

Link nguồn: http://ttvn.vn/kinh-doanh/ctck-nhan-dinh-thi-truong-2202-nhung-dot-hung-phan-la-co-hoi-chot-loi-4201822282951994.htm


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

CTCK nhận định thị trường 22/02: Những đợt hưng phấn là cơ hội chốt lời

 

hoa-moc-thien-2

E-banner-wedding-2

bia-kndn

miss-charm

hoa-moc-thien

E-banner-meeting-1

dai-lam-moc