top-banner-2

Thứ năm, 02/05/2024, 09:04 GMT+7

Masan High-Tech Materials 'giữ chân' nhân viên thế nào?

Viết bởi ducanh   
Thứ năm, 02/05/2024, 09:04 GMT+7

Masan High-Tech Materials (MHT) là một công ty sản xuất và cung cấp vật liệu công nghệ cao thuộc Tập đoàn Masan với hơn 2.200 cán bộ, công nhân viên trên toàn cầu luôn kiên định mục tiêu “Lấy con người làm trọng tâm phát triển”.

masan-high-tech-materials-giu-chan-nhan-vien-the-nao

Nhà máy khai thác chế biến khoáng sản tại mỏ đa kim Núi Pháo - Ảnh: Masan

Trong năm 2023, công ty này được ghi nhận là "Doanh nghiệp vì người lao động", đồng thời trở thành doanh nghiệp sản xuất đầu tiên của Việt Nam được vinh danh "Nơi làm việc tuyệt vời". Vậy điều gì đã tạo nên thành công này cho MHT?

Lấy con người làm trọng tâm phát triển

Tại MHT, mỗi nhân viên luôn được coi trọng, được khuyến khích thể hiện bản thân, được tạo điều kiện để đạt được mục tiêu và kết quả tốt nhất trong công việc, từ đó giúp mỗi cá nhân có cơ hội khám phá tiềm năng và phát huy tối đa năng lực của mình.

Công ty đặc biệt đầu tư vào các hoạt động thu hút, phát triển nhân tài ở tất cả các cấp bậc. "Điều này không chỉ giúp công ty phát triển, mà còn đảm bảo rằng chúng tôi có nguồn lực vô cùng mạnh mẽ để có thể tiếp tục nghiên cứu và đem đến các sản phẩm cũng như dịch vụ tốt nhất cho khách hàng trên toàn cầu", ông Craig Bradshaw, Tổng Giám đốc chia sẻ.

Trong năm 2023, MHT đã tổ chức hàng trăm khóa đào tạo với tổng thời lượng hơn 42.230 giờ, thu hút 21.710 lượt người lao động tham gia. Ngoài kỹ năng chuyên môn, các buổi đào tạo còn tập trung vào phát triển kỹ năng mềm, giúp nâng cao hiệu quả công việc và khả năng giao tiếp, hợp tác của nhân viên. Công ty cũng đưa ra định hướng lộ trình phát triển rõ ràng cho nhân viên có năng lực và đóng góp tích cực cho sự phát triển của Công ty.

Bên cạnh đó, các phòng, ban cũng cùng nhau chia sẻ kiến thức và họp trao đổi ngắn định kỳ từ công việc hàng ngày; lấy minh họa chính từ những sai sót thực tế để rút kinh nghiệm và cùng nhau chia sẻ bài học. Chính từ đây, rất nhiều những ý tưởng cải tiến đã được hình thành và hoàn thiện, trong đó rất nhiều ý tưởng được ứng dụng vào thực tiễn giúp cải tiến quy trình, tối ưu hiệu suất làm việc, tạo môi trường làm việc an toàn, giảm thiểu lãng phí và tiết kiệm chi phí.

Masan High-Tech Materials 'giữ chân' nhân viên thế nào?- Ảnh 2.

Masan High-Tech Materials đồng hành cùng sự phát triển bền vững của cộng đồng - Ảnh: Masan

Giữ chân nhân viên bằng văn hóa doanh nghiệp

Không chỉ chú trọng đến phát triển nghề nghiệp và kết quả công việc, Ban Lãnh đạo MHT còn lắng nghe ý kiến nhân viên, liên tục thiết kế và điều chỉnh chính sách, hướng dẫn và quy trình nhằm đa dạng hóa và củng cố chế độ đãi ngộ của MHT. Năm 2023, nhiều chương trình đãi ngộ mới được Ban Lãnh đạo Công ty đưa ra như: Chương trình thưởng khu vực, thưởng tay nghề và nhiều chính sách mới được ban hành hoặc tái thiết kế như hỗ trợ đi lại, hỗ trợ ăn, ở cho nhân viên...

Bên cạnh đó, Ban Lãnh đạo cũng thấu hiểu những mong muốn của nhân viên thông qua áp dụng lịch làm việc linh hoạt, tổ chức các chương trình khám sức khỏe toàn diện, các chương trình du lịch định kỳ, các hoạt động thể thao như yoga, chạy bộ...

Minh chứng rõ ràng cho sự thành công của chiến lược đãi ngộ nhân sự tại MHT được thể hiện rõ nét ở chỉ số thời gian cống hiến của cán bộ, công nhân viên. Trong năm 2023 có đến 40,3% người lao động gắn bó lâu dài hơn 10 năm.

"Tại MHT, chúng tôi luôn tâm niệm rằng người lao động không chỉ là một phần của cơ cấu tổ chức mà họ thực sự là những đối tác quan trọng đóng góp vào sự thành công toàn diện của doanh nghiệp. Khi một nhân viên được coi trọng và được tạo cơ hội phát triển, họ sẽ dành sự tận tụy và nhiệt huyết hơn cho công việc của mình", ông Craig Brashaw chia sẻ.

Masan High-Tech Materials 'giữ chân' nhân viên thế nào?- Ảnh 3.

Trồng cây phủ xanh đất mỏ, bảo vệ môi trường - Ảnh: Masan

Phát triển cùng cộng đồng

Với cam kết thực hiện tốt trách nhiệm xã hội, đóng góp cho sự phát triển bền vững, MHT không chỉ chú trọng đến sản xuất kinh doanh mà còn quan tâm đến việc xây dựng một cộng đồng văn minh và thịnh vượng. Mỗi năm, Công ty đóng góp hơn 1.000 tỷ đồng cho ngân sách Nhà nước; 1 triệu USD cho các hoạt động đầu tư, phát triển kinh tế, văn hóa và xã hội của tỉnh Thái Nguyên; tạo việc làm cho hàng nghìn người lao động địa phương.

Công ty tập trung phát triển thế hệ nhân tài tương lai thông qua Chương trình Học bổng hợp tác với các trường đại học, hội khuyến học và các tổ chức giáo dục. Trong suốt hơn 10 năm qua, MHT đã hỗ trợ cấp học bổng cho hơn 2.500 em học sinh với tổng số tiền tài trợ hơn 4 tỷ đồng.

Chính nhờ những nỗ lực đó mà trong hơn 1.000 bình chọn của cán bộ, công nhân viên Công ty thông qua khảo sát của Great Place to Work, 90% đánh giá MHT là nơi làm việc đáng tin cậy và 92% cảm thấy muốn gắn bó lâu dài và tự hào khi khi chia sẻ với người xung quanh về Công ty. 91% bình chọn tích cực cho môi trường làm việc, chế độ phúc lợi, 91% nhân viên bày tỏ sự tin tưởng về khả năng dẫn dắt và truyền cảm hứng của Ban Lãnh đạo MHT.

Năm 2023, Công ty được Liên đoàn Lao động Việt Nam trao tặng chứng nhận là "Doanh nghiệp vì Người lao động" và được Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên bình chọn và trao tặng bằng khen "Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa giai đoạn 2022 - 2023".

(nguồn: baochinhphu.vn)


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Masan High-Tech Materials 'giữ chân' nhân viên thế nào?

 

hoa-moc-thien-2

E-banner-wedding-2

bia-kndn

miss-charm

hoa-moc-thien

E-banner-meeting-1

dai-lam-moc