top-banner-2

Thứ tư, 22/11/2017, 08:48 GMT+7

Cơ quan chức năng liên tiếp cảnh báo Công ty Alibaba

Viết bởi Nam Anh   
Thứ tư, 22/11/2017, 08:48 GMT+7

Hiệp hội Bất động sản TP HCM đã xác minh và có văn bản cảnh báo việc nhóm Công ty Alibaba có biểu hiện không minh bạch.

Các cơ quan chức năng của TP HCM đang vào cuộc làm rõ những thông tin sai sự thật của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba và Công ty cổ phần Alibaba Tây Bắc TP HCM (gọi chung là nhóm Công ty Alibaba).

Hiệp hội Bất động sản TP HCM đã xác minh và có văn bản cảnh báo việc nhóm Công ty Alibaba có biểu hiện không minh bạch. Nhóm công ty này thu tiền đặt chỗ của khách hàng tại các dự án đất nền chưa có đầy đủ thủ tục pháp lý, chưa đủ điều kiện huy động vốn khi bán nền nhà hình thành trong tương lai theo quy định của Luật Kinh doanh bất động sản, Luật Quy hoạch khu đô thị. Cụ thể nhất là tại dự án Khu đô thị Tây Bắc Củ Chi (TP HCM) và khu vực Long Thành (tỉnh Đồng Nai).

cty-bat-dong-san-alibaba-vanhoadoanhnhan

Ảnh minh họa/cafef

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TPHCM cho biết: "Hiệp hội một lần nữa xin được cảnh báo Công ty Alibaba không có quyền huy động vốn dù là ở hình thức đặt chỗ. Những thông tin này để chúng ta đừng sập bẫy đối với một công ty đang có hành vi huy động vốn trái phép đối với dự án hiện đang nằm trong địa bàn trọng điểm của thành phố”.

Sở Tài nguyên và Môi trường TP HCM cũng có thông báo khẩn vào ngày 20/11 lưu ý người dân cảnh giác trước hành vi rao bán dự án nhưng chưa đầy đủ thủ tục cần thiết của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba và Công ty cổ phần Alibaba Tây Bắc TP HCM (vốn chung một đơn vị điều hành).

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, mặc dù thành phố đang kêu gọi đầu tư nhưng nhóm Công ty Alibaba đã tự xưng là chủ đầu tư, công bố bán nền nhà, thu tiền đặt chỗ trước tại dự án Khu đô thị Tây Bắc Củ Chi khu vực VIII-3, có diện tích 97,58 ha, thuộc khu đô thị Tây Bắc, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi.

Nhóm công ty này còn rao bán rầm rộ hàng chục khu đất trái phép tại xã Long Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Những khu đất trên đều nằm trong khu vực cơ sở hạ tầng chưa hoàn chỉnh, chưa được kiểm tra, nghiệm thu./.

Theo Duy Phương - vov.vn - 22/11/2017

Xem thêm tại: http://vov.vn/kinh-te/dia-oc/co-quan-chuc-nang-lien-tiep-canh-bao-cong-ty-alibaba-698434.vov


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Cơ quan chức năng liên tiếp cảnh báo Công ty Alibaba

 

hoa-moc-thien-2

E-banner-wedding-2

bia-kndn

miss-charm

hoa-moc-thien

E-banner-meeting-1

dai-lam-moc