top-banner-2

Thứ năm, 28/03/2024, 10:00 GMT+7

Samsung khởi động cuộc thi Solve for Tomorrow 2024

Viết bởi ducanh   
Thứ năm, 28/03/2024, 10:00 GMT+7

Cuộc thi “Solve for Tomorrow 2024” - Kiến tạo tương lai do Samsung Việt Nam tổ chức nhằm đem đến cho các em học sinh cơ hội ứng dụng kiến thức giáo dục STEM liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học.

samsung-khoi-dong-cuoc-thi-solve-for-tomorrow-2024

Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi động cuộc thi Solve for Tomorrow 2024 - Ảnh VGP/Nguyễn Đức

Chiều 27/3, Samsung Việt Nam và Tổ chức Tuổi trẻ Thành đạt Việt Nam (JA Vietnam) chính thức khởi động cuộc thi “Solve for Tomorrow 2024”.

Cuộc thi nhằm đem đến cho các em học sinh cơ hội ứng dụng kiến thức giáo dục STEM liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học; đồng thời nuôi dưỡng năng lực tiếp cận công nghệ, sáng tạo giải pháp để giải quyết các vấn đề của xã hội. 

Solve for Tomorrow 2024 triển khai trong 7 tháng, từ ngày 27/3/2024 đến hết ngày 26/10/2024 và được chia làm hai bảng. Bảng A dành cho học sinh THCS; bảng B dành cho học sinh THPT.

Trong 3 vòng thi, các em học sinh sẽ ứng dụng các kiến thức STEM và tư duy thiết kế (design thinking) để tìm ra và hiện thực hóa các giải pháp nhằm xử lý các vấn đề xã hội hiện hữu.

Samsung khởi động cuộc thi Solve for Tomorrow 2024- Ảnh 2.

Năm nay, bên cạnh lĩnh vực môi trường và sức khỏe như mọi năm, cuộc thi sẽ mở rộng đề tài để các đội thi tìm giải pháp cho những vấn đề hỗ trợ nhóm người yếu thế nhằm mang lại cơ hội được hỗ trợ cho tất cả mọi người, không bỏ ai lại phía sau. 

Đặc biệt, trong bối cảnh Việt Nam nỗ lực thúc đẩy các hoạt động hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp, các đội thi tham gia Solve for Tomorrow 2024 cũng được khuyến khích sáng tạo ra các mô hình hướng tới phát triển bền vững và tạo ra những sản phẩm có thể đáp ứng nhu cầu thị trường. 

Lần đầu tiên, Samsung triển khai Roadshow "Xe buýt Solve for Tomorrow"

Với mong muốn phổ cập kiến thức STEM, lần đầu tiên, Samsung triển khai Roadshow “Xe buýt Solve for Tomorrow” nhằm tiếp cận trực tiếp các trường học tại ba miền, đồng thời tạo cơ hội cho các em học sinh trải nghiệm công nghệ, thí nghiệm khoa học ngay tại trường học nơi xe buýt Solve for Tomorrow dừng chân.

Samsung khởi động cuộc thi Solve for Tomorrow 2024- Ảnh 3.

Ông Choi Joo Ho, Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam phát biểu tại sự kiện- Ảnh VGP/Nguyễn Đức

Phát biểu tại sự kiện, ông Choi Joo Ho, Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam cho rằng, ngay cả trong thời đại công nghệ cao thì tầm quan trọng của những điều căn bản vẫn còn nguyên giá trị.

"Công nghệ AI cũng được bắt nguồn từ nền tảng của STEM. Tôi hy vọng rằng, các em học sinh - những người dẫn dắt tương lai vượt qua thời đại cách mạng 4.0, sẽ thành thạo với STEM hơn nữa và tập trung học tập khoa học công nghệ.

Samsung sẽ đồng hành với Việt Nam trong nhiều hoạt động trách nhiệm xã hội liên quan tới khoa học công nghệ đa dạng như Solve for tomorrow hay Samsung Innovation Campus”, Tổng giám đốc Samsung Việt Nam nói.

Solve for Tomorrow 2024 dự kiến thu hút khoảng 160.000 học sinh và giáo viên đăng ký cùng hơn 2.200 bài thi tham dự được gửi từ các trường THCS và THPT trên cả nước.

Các đội thi lọt TOP 40 sẽ được các chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam và Samsung hướng dẫn trực tiếp và tham gia các chương trình tập huấn trau dồi kiến thức về kỹ năng mềm, kỹ năng liên quan đến kinh doanh.

Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi năm nay lên tới 8 tỷ đồng với nhiều hạng mục giải hấp dẫn.

Ngoài ra, các trường có đội thi đạt giải nhất sẽ được Samsung tài trợ xây dựng Không gian sáng tạo STEM trị giá 70.000 USD.

(nguồn: baochinhphu.vn)


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Samsung khởi động cuộc thi Solve for Tomorrow 2024

 

hoa-moc-thien-2

E-banner-wedding-2

bia-kndn

miss-charm

hoa-moc-thien

E-banner-meeting-1

dai-lam-moc