top-banner-2

Thứ tư, 29/11/2023, 15:53 GMT+7

Nhà quay phim Forrest Gump nhận giải Thành tựu trọn đời

Thứ tư, 29/11/2023, 15:53 GMT+7

Don Burgess, nhà quay phim của Forrest Gump, được vinh danh Thành tựu trọn đời tại giải thưởng của Hiệp hội các nhà quay phim Mỹ.

nha-quay-phim-forrest-gump-nhan-giai-thanh-tuu-tron-doi

Nhà quay phim Don Burgess (phải) làm việc trên phim trường - Ảnh: IMDb

Nhà quay phim Don Burgess (phải) làm việc trên phim trường - Ảnh: IMDb

Theo The Hollywood Reporter, Don Burgess, nhà quay phim của Forrest Gump - phim đoạt Oscar năm 1995, vừa nhận giải thưởng Thành tựu trọn đời của Hiệp hội các nhà quay phim Mỹ trong Lễ trao giải ASC thường niên lần thứ 38.

Forrest Gump cũng giúp nhà quay phim người Mỹ từng nhận được đề cử giải Oscar và giải BAFTA cho Quay phim xuất sắc nhất.

Don Burgess nhiều lần hợp tác với đạo diễn "Forrest Gump"

Sự hợp tác lâu dài của Burgess với đạo diễn Robert Zemeckis trong nhiều thập kỷ đã làm nên nhiều tác phẩm điện ảnh như Forrest Gump, Cast Away, The Witches, Flight, Contact, What Lies Beneath, The Polar Express và sắp tới là Here.

Forrest Gump là phim kinh điển của điện ảnh thế giới - Ảnh: IMDb

Forrest Gump là phim kinh điển của điện ảnh thế giới - Ảnh: IMDb

Một số trong khoảng 60 tác phẩm của ông bao gồm Spider-Man (2002) của Sam Raimi, The Book of Eli của Allen và Albert Hughes, Enchanted của Kevin Lima, Terminator 3: Rise of the Machines của Jonathan Mostow, Aquaman của James Wan.

Burgess từng nhận được đề cử tại ASC đầu tiên cho bộ phim truyền hình được đề cử giải Emmy The Court-Martial của Jackie Robinson.

Chủ tịch ASC Shelly Johnson cho biết: "Trong 40 năm qua, Don Burgess đã liên tục truyền cảm hứng cho chúng tôi nhờ những đóng góp trong nhiều bộ phim đáng nhớ nhất của điện ảnh. Ông ấy là một nghệ sĩ có tài năng đáng kinh ngạc.

Các tác phẩm cho thấy ông có cách kể chuyện bằng hình ảnh một cách mạnh mẽ, có tầm nhìn, kỹ năng cùng cam kết sâu sắc về sự hợp tác. Nhiều bộ phim của ông ấy đã gắn liền với sự thay đổi văn hóa của chúng ta".

(nguồn: tuoitre.vn)


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Nhà quay phim Forrest Gump nhận giải Thành tựu trọn đời

 

hoa-moc-thien-2

E-banner-wedding-2

bia-kndn

miss-charm

hoa-moc-thien

E-banner-meeting-1

dai-lam-moc