tsm-top-banner

Thứ tư, 13/11/2019, 16:51 GMT+7

4 lợi ích nếu bạn ăn hạnh nhân mỗi ngày

Viết bởi Mai Ngọc   
Thứ tư, 13/11/2019, 16:51 GMT+7

Trong số các loại hạt, hạnh nhân được yêu thích không chỉ vì hương vị của chúng, mà còn vì lợi ích chúng mang lại.

Hạnh nhân có nhiều lợi ích cho cơ thể bạn. Dưới đây là 4 thay đổi của cơ thể nếu bạn ăn hạnh nhân hàng ngày:

Giảm mụn trứng cá

4 loi ich neu ban an hanh nhan moi ngay hinh 1

Những người bị mụn trứng cá nghiêm trọng có ít hơn 9% vitamin E trong máu. Ăn hạnh nhân để cải thiện tình trạng da là phương pháp chữa bệnh truyền thống lâu đời ở Trung Đông. Điều này đã được khoa học ủng hộ. Hạnh nhân chứa vitamin E và chất chống oxy hóa có thể giúp bạn chữa mụn trứng cá và làm trẻ hóa làn da. 

Điều trị tiểu đường

4 loi ich neu ban an hanh nhan moi ngay hinh 2

Nhiều nghiên cứu cho thấy những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường loại 2 thấy tình trạng thể chất của họ được cải thiện bằng cách ăn hạnh nhân hàng ngày. Hạnh nhân không chỉ giúp làm thông thoáng các động mạch bằng cách giảm cholesterol xấu mà còn góp phần làm giảm lượng đường trong máu nhờ các khoáng chất có trong chúng.

Phục hồi cơ thể sau sinh

4 loi ich neu ban an hanh nhan moi ngay hinh 3

Ấn Độ có truyền thống lâu đời về việc ăn hạnh nhân như một phương thuốc tự nhiên để điều chỉnh lưu lượng đường ruột và tăng năng lượng. Hạnh nhân là một thành phần thiết yếu trong chế độ ăn kiêng ayurvedic và thường được khuyên dùng cho phụ nữ sau khi sinh để giúp họ phục hồi nhanh chóng và tránh rạn da.

Giúp em bé thông minh hơn

4 loi ich neu ban an hanh nhan moi ngay hinh 4

Theo nhiều nghiên cứu khoa học, hạnh nhân có thể cải thiện hoạt động của não. Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học Tây Ban Nha trên 2.208 phụ nữ mang thai, ăn 74 gram hạnh nhân mỗi tuần có thể giúp em bé thông minh hơn.

Các em bé được tiếp tục theo dõi khi chúng 1,5 tuổi đến khi 8 tuổi. Những đứa trẻ có mẹ ăn hạnh nhân khi mang thai đạt điểm cao hơn trong các bài kiểm tra IQ.

Theo y học ayurvedic, cả hạnh nhân thô và rang đều chứa cùng một chất dinh dưỡng và do đó, chúng đều có nhiều lợi ích như nhau.

Theo CTV Ngọc Mai/VOV.VN - 13/11/2019

Link nguồn: https://vov.vn/suc-khoe/4-loi-ich-neu-ban-an-hanh-nhan-moi-ngay-977767.vov


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

4 lợi ích nếu bạn ăn hạnh nhân mỗi ngày

 

Genli