tsm-top-banner

Thứ hai, 30/09/2019, 10:17 GMT+7

Bí quyết thành công của tỷ phú John Paul DeJoria

Viết bởi Mai Ngọc   
Thứ hai, 30/09/2019, 10:17 GMT+7

Nhà đồng sáng lập của hãng sản xuất sản phẩm chăm sóc tóc John Paul Mitchell là thức dậy sớm mỗi ngày và dành 5 phút để tỏ lòng biết ơn cuộc sống.

Tỷ phú John Paul DeJoria là nhà đồng sáng lập của hãng sản xuất sản phẩm chăm sóc tóc John Paul Mitchell Systems. Theo Forbes, vị tỷ phú 75 tuổi này hiện có tài sản ròng ước tính là 3,1 tỷ USD. Thành công của DeJoria khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi ông có tuổi thơ nghèo khó và phải làm thuê nhiều nghề để kiếm sống. Khi đang là nhân viên bán dầu gội dạo, John Paul DeJoria gặp Paul Mitchell và cả hai đã dùng 700 USD dành dụm được để khởi nghiệp John Paul Mitchell Systems vào năm 1980.

Hiện doanh thu hàng năm của hãng chăm sóc tóc này đạt khoảng 1 tỷ USD. Để duy phát triển và duy trì đế chế kinh doanh của mình, bí quyết của DeJoria là dành 5 phút buổi sáng để bày tỏ lòng biết ơn cuộc sống. Dưới đây là chia sẻ của ông về thói quen hàng ngày sau khi thức giấc.

ti-phu-jonh-paul

Tỷ phú tự thân John Paul DeJoria. Ảnh: BI.

"Tôi thích việc thức dậy vào buổi sáng. Không quan trọng là lúc đó tôi đang ở đâu, ở nhà hoặc ở khách sạn nào. Lúc thức giấc, tôi nằm yên trên giường trong khoảng 5 phút. Lúc này tôi không suy nghĩ về thời khoá biểu của mình hay các cuộc điện thoại mà tôi phải thực hiện. Tôi chỉ đơn giản mở mắt và để bản thân mình sống trong thời điểm hiện tại một cách hoàn toàn.

Tôi cố gắng không để bị ảnh hưởng bởi những tiếng ồn bên ngoài hay những suy nghĩ trong đầu mình. Tôi dành 5 phút đó chỉ để nghĩ về những điều mà tôi có được trong cuộc sống và tôi biết ơn chúng thế nào. Tôi cũng dành thời gian nghĩ về những phúc lợi mà gia đình mình may mắn được hưởng thụ.

Khi khoảng thời gian 5 phút dành cho thời điểm hiện tại đã trôi qua, tôi sẽ dậy và thưởng thức một cốc cà phê hoặc cappuccino. Đó là cách mà tôi muốn bắt đầu ngày của mình.

Tôi không thể diễn giải bằng lời sự quan trọng của việc dành ra 5 phút để cảm ơn những gì cuộc sống đã đem lại cho chúng ta.

Tôi bắt đầu ngày làm việc bằng việc thảo luận với các trợ lý ở trụ sở chính và văn phòng ở các nơi. Tôi xem kế hoạch làm việc của ngày. Tôi thực hiện những cuộc gọi quan trọng vào buổi sáng trước tiên và trả lời những trường hợp khẩn cấp. Tôi có một cuốn sổ tay để ghi lại những điều mà tôi cần nhớ và những số liệu quan trọng để sử dụng sau này.

Tôi không sử dụng email, trước giờ chưa từng và sẽ không bao giờ sử dụng. Tôi không sử dụng vi tính cũng như không nhắn tin cho ai. Nếu cần liên lạc với, tôi sử dụng điện thoại bàn hoặc máy fax.

Tôi biết, tôi đã bị nói là quá cổ hủ, nhưng mọi việc vẫn được hoàn thành theo cách mà tôi muốn. Điều này cho phép tôi tập trung vào những việc quan trọng cần đến sự chú ý của mình.

Câu nói mà thôi thích nhất là "Tập trung vào một ít thứ quan trọng và mặc kệ vô vàn những điều tầm thường". Ngày hôm nay không giống như hôm qua, điều quan trọng là thức dậy sớm và bắt tay vào làm ngay lập tức.

Một câu nói hay khác mà tôi thích là "Người thành công luôn làm tất cả những việc mà những kẻ thất bại không muốn làm". Tôi làm việc hằng ngày và tôi yêu công việc của mình. Nó là một phần trong thói quen hằng ngày của tôi và là một thói quen tốt". 

Hiện ở tuổi 75 nhưng vị tỷ phú này vẫn không có ý định nghỉ hưu. Ông vừa điều hành hoạt động kinh doanh của công ty vừa tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện. Ông chia sẻ: "Tôi đã quá vất vả trong cuộc đời, tôi cảm thấy thật tuyệt vời khi được ban phước về tài chính và có thể chia sẻ với mọi người. Ngoài tiền, tôi còn nhận được niềm vui to lớn và sự phấn khởi tột độ".

Theo Sơn Nam/Ngoisao.net - 29/9/2019

Link nguồn: https://ngoisao.net/thuong-truong/bi-quyet-thanh-cong-cua-ty-phu-john-paul-dejoria-3989148.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Bí quyết thành công của tỷ phú John Paul DeJoria

 

Genli