44190296 350013338900174 851715186145361920

Thứ hai, 09/10/2017, 09:48 GMT+7

Ông Đoàn Ngọc Hải quyết tâm làm hài lòng cử tri quận 1

Viết bởi Nam Anh   
Thứ hai, 09/10/2017, 09:48 GMT+7

Tối 8/10, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1 dẫn đầu đoàn kiểm tra liên ngành quận đi xử lý các trường hợp lấn chiếm vỉa hè trái phép.

doan-ngoc-hai-vanhoadoanhnhan

Tại bờ kè kênh Bến Nghé - Tàu Hủ, ông Hải phát hiện nhiều người bán hàng rong cho khách thuê bạt ăn uống, xả rác quanh khu vực cầu Mống nên yêu cầu đoàn kiểm tra lập biên bản xử lý. Tại đây, nhiều người bị phạt phản ứng gay gắt với ông Hải, cho rằng chỉ buôn bán chứ đâu làm gì sai.

Ông Đoàn Ngọc Hải: Chúng ta làm ở quận 1 trước, các quận khác chúng ta không nên bàn tới - Ảnh 1.

Nhiều người buôn bán hàng rong phản ứng gay gắt với ông Hải khi cho rằng, họ chỉ buôn bán chứ đâu ăn trộm, làm gì sai mà phạt.

Trên đường Võ Văn Kiệt, Nguyễn Thái Học..., nhiều ô tô đậu trên vỉa hè chiếm hết lối đi của người đi bộ cũng bị lực lượng chức năng xử phạt.

Cũng trong tối 8/10, một quán nhậu trên đường Nguyễn Công Trứ bị đoàn liên ngành đến xử phạt theo tin nhắn mà người dân cung cấp.

Khi đoàn kiểm tra đang làm việc, một người đàn ông thắc mắc với ông Hải.

"Tôi thấy anh làm tốt, hôm nay tôi đi ngang qua đây thấy mọi người gọi tên anh nên tôi tiện thể gặp hỏi anh 1 câu. Nội quy (việc xử lý các trường hợp lấn chiếm vỉa hè trái phép - PV) có duy trì lâu dài được bao lâu. Tôi thấy có chỗ anh dẹp được, có chỗ anh chưa dẹp được. Ngoài ra, tôi thấy có người lợi dụng lấn chiếm bán trên vỉa hè khi anh không có mặt?".

Trả lời câu hỏi của người dân, ông Hải cho biết: "Anh là cử tri quận 1 đúng không, tôi rất cảm ơn anh. Tôi sẽ làm cử tri quận 1 hài lòng thì thôi".

Ông Đoàn Ngọc Hải: Chúng ta làm ở quận 1 trước, các quận khác chúng ta không nên bàn tới - Ảnh 2.

Một người dân thắc mắc với ông Hải.

Cũng tại đây, một người phụ nữ cho biết mình đang sinh sống ở tuyến đường này đến thắc mắc:

"Tôi rất ghi nhận việc làm của anh và lực lượng chức năng quận 1. Tuy nhiên, tôi thấy các anh dẹp mái che của người dân là không hợp lý vì những mái che này dùng để che nắng, che mưa... không ảnh hưởng đến người đi bộ. Và các quận khác đâu có ra quân dẹp lấn chiếm vỉa hè?".

Ông Hải giải thích: "Việc buông lỏng quản lý từ xưa đến nay trên các phường mới để xảy ra trường hợp như thế này. Vì vậy, chúng ta phải làm lại. Nếu ai cũng có mái che cao, thấp như vậy thì rất dơ, bẩn thì nhìn sao cho được. Quy định là quy định, bà con phải chung tay với chính quyền mới được. Chúng ta làm ở quận 1 trước, các quận khác chúng ta không nên bàn tới.

Ông Đoàn Ngọc Hải: Chúng ta làm ở quận 1 trước, các quận khác chúng ta không nên bàn tới - Ảnh 3.

Một tài xế "nằm vạ" trên đường được công an mời về phường làm việc.

Trước đó,  Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân cũng đi khảo sát tình hình đô thị của quận 1. Ông ghé hai phố hàng rong mới mở cửa cho người nghèo buôn bán theo giờ và Phố đi bộ Bùi Viện.

Tại đây, ông đã nói chuyện trực tiếp với du khách nước ngoài để lắng nghe những chia sẻ của họ. Ít ngày tới, ông Nhân sẽ làm việc trực tiếp với quận 1 về vấn đề trật tự đô thị.

Theo ttvn.vn


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Ông Đoàn Ngọc Hải quyết tâm làm hài lòng cử tri quận 1

 

banner

kosxu