tsm-top-banner

Thứ năm, 26/12/2019, 14:07 GMT+7

Thấu hiểu bản thân qua cuốn sách 'Lập trình quỹ đạo cuộc đời'

“Lập trình quỹ đạo” sẽ khiến bạn nghi ngờ với tất cả những gì bạn đã tin tưởng từ trước tới nay, về xã hội, về chính bạn. Đây không phải sách giúp bạn phát triển bản thân mà là cuốn sách giúp bạn hiểu chính mình, hiểu cách xã hội vận hành. Từ đó bạn có thể lập trình nên quỹ đạo cuộc đời cho riêng mình.

Thứ gì đã quyết định quỹ đạo cuộc đời bạn?

Là tác giả của hai cuốn sách Best seller “Cẩm nang tự học IELTS” và “Chuyến tàu một chiều không trở lại”, lần này Kiên Trần trở lại “mạnh mẽ” hơn với “Lập trình quỹ đạo cuộc đời”.

Lập trình quỹ đạo cuộc đời được xem như sự tiếp nối của “Chuyến tàu một chiều” khi có nhiều liên hệ tới những ý tưởng cốt lõi trong cuốn sách này. Đây cũng là cuốn sách thiên về hệ tư duy tầng sâu. Đến với “quỹ đạo của Kiên Trần”, bạn có cơ hội được đi sâu khám phá bản chất của mọi hành vi, ở đó bạn sẽ bất ngờ với những gì bạn đã cho là đúng, hoặc những điều bạn cho là sai. Bạn sẽ bắt đầu nghi ngờ về những gì bạn đã từng tin tưởng bấy lâu nay.

quy-dao-cuoc-doi-2

Con người ngày nay dễ bị dẫn dắt và chi phối bởi những thông tin từ truyền thông, mạng xã hội…Họ khuyên bạn trở thành người tốt, liêm khiết (intergrity) nhưng họ chỉ dừng lại giáo điều. Sai sai và sai. Kết quả là sau khi đọc xong, bạn quên 90% nội dung và tự hỏi tại sao quỹ đạo cuộc đời không thay đổi. Bạn thấy hay nhưng không hoàn toàn bị thuyết phục.

Quyển sách gợi mở cho bạn một câu hỏi, đó là: “Thứ gì đã quyết định quỹ đạo cuộc đời bạn? Làm thế nào để xoay chuyển quỹ đạo theo chiều hướng tích cực?” Đối với Kiên Trần, những mẩu vụn suy nghĩ là thứ xoay chuyển quỹ đạo cuộc đời của bạn một cách mạnh mẽ nhất. Tuy nhiên, chúng ta thường chẳng để ý đến và cho đó là những suy nghĩ thoáng qua mà không hay biết rằng chính bản thân chúng ta đang bị điều khiển bởi những mẩu vụn suy nghĩ tiêu cực của chính mình.

Về cơ bản thì xã hội vận hành theo một cách riêng và nó tồn tại rất khách quan, bạn càng mong chờ thực tế theo ý bạn, bạn càng rơi vào tình thế bất lợi. Lập trình quỹ đạo cuộc đời là quyển sách cung cấp cho bạn một chiến thuật để tồn tại giữa thế giới khách quan đến mức vô tình này.

Bằng những câu chuyện thực tế, Kiên Trần sẽ đem đến cho bạn những hệ tư duy khiến bạn hiểu vấn đề một cách tường tận qua những ví dụ và lập luận logic. Đây cũng là mục tiêu duy nhất của cuốn sách: giúp bạn đổi màu những mẩu vụn suy nghĩ và những dòng suy nghĩ bằng cách thay đổi hệ tư duy.

3 kỹ năng sinh tồn quan trọng nhất mà bạn cần biết

Theo Kiên Trần, 3 kỹ năng sinh tồn quan trọng nhất mà bạn cần biết, đó là:

  1. Lập trình máy móc (programming)

  2. Lập trình bộ não của bản thân (self – awareness)

  3. Lập trình bộ não của xã hội ( human nature)

Lập trình máy móc giúp bạn điều khiển máy móc, sáng chế giải pháp và tự động hóa cuộc đời.

Lập trình bộ não giúp bạn hiểu bản thân, nói chuyện được với bản thân và làm chủ bản thân.

Lập trình xã hội giúp bạn hiểu xã hội và điều khiển xã hội theo ý muốn của bạn.

quy-dao-cuoc-doi-1

Nếu thành thục được 3 kỹ năng này, xác suất thành công của bạn là 100%. Phần lớn chúng ta chỉ cần chúng ta học được 2/3 là đã xây dựng được một quỹ đạo tích cực và trở nên thành công. Cuốn sách Lập trình quỹ đạo cuộc đời sẽ là kim chỉ nam, giúp bạn am hiểu bản thân và làm chủ cuộc đời mình, theo một tư duy mới.

Gồm 36 chương vẫn theo phong cách của Kiên Trần: ngắn gọn, súc tích nhưng khai mở nhiều tư duy mới mẻ. Mỗi chương của cuốn sách Lập trình quỹ đạo cuộc đời mang đến cho người đọc một câu chuyện, một vấn đề, một hướng tư duy không theo lối mòn, làm thay đổi suy nghĩ của những người đang đi chệch hướng tìm ra đúng mục tiêu và lập trình nên quỹ đạo của đời mình.

Đọc chương “Quyền lực là một dạng tiền tệ”, bạn sẽ hiểu quyền lực không xấu, chỉ có lạm quyền mới xấu.

Đọc chương “Lối sống sao nhãng, bạn sẽ nhận ra triết lý”: “Đừng cố sống lâu, hãy cố sống bớt xao nhãng”.

Đọc chương “Tại sao mình IKIGAI?”, bạn sẽ biết IKIGAI xuất hiện khi bạn làm công việc vừa là thứ bạn yêu thích, vừa là thứ người khác cần, vừa là thứ mang lại lợi ích cho bạn, vừa là thứ bạn làm tốt.

quy-dao-cuoc-doi-3

Và còn nhiều chương trong sách đưa ra những bài học và lập luận rất logic mang đậm “chất” riêng của Kiên Trần. Hy vọng Lập trình quỹ đạo cuộc đời sẽ giúp bạn thay đổi lối mòn suy nghĩ đã khiến bạn dậm chân tại chỗ mà không thể tiến lên.

“Cuốn sách này cho bạn một góc nhìn thực tế, tự nhiên, khách quan và chỉ ra những chiến thuật tư duy, hành động để bạn sống trong cái thực tế tự nhiên, khách quan đến mức vô tình này. Đó là lý do ban đầu mình nói đây không phải sách phát triển bản thân mà là am hiểu bản thân. Bạn có thực sự am hiểu mọi suy nghĩ và hành vi của bạn như bạn nghĩ?” – Kiên Trần nói về Lập trình quỹ đạo cuộc đời.

Sách được phát hành Gian hàng sách Saigon Books, đường sách Nguyễn Văn Bình, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh và các nhà sách trên toàn quốc.

Thông tin sách

- Tên sách: Lập trình quỹ đạo cuộc đời do Saigon Books và NXB Hồng Đức

- Tác giả: Kiên Trần

- Số trang: 279

- Khổ sách: 14,5cm x 20.5 cm

- Giá bìa: 140.000đ

CÔNG TY CỔ PHẦN VĂN HÓA SÁCH SÀI GÒN

 MN

* Nội dung được thực hiện theo GPKD của Trường Sơn Media


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Thấu hiểu bản thân qua cuốn sách 'Lập trình quỹ đạo cuộc đời'

 

Genli