tsm-top-banner

Thứ tư, 27/11/2019, 20:16 GMT+7

"Dream comes true" - Tuần lễ triển lãm tranh decor ứng dụng đầy màu sắc của họa sĩ Mai Tâm

Viết bởi Hồ Minh   
Thứ tư, 27/11/2019, 20:16 GMT+7

Sáng ngày 24/11 vừa qua, buổi triển lãm tranh sơn dầu và tranh ứng dụng trong decor nội thất của hoạ sĩ Mai Tâm với tên gọi "Dream comes true" đã được diễn ra tại biệt thự Bonbon café & homestay, Tây Hồ, Hà Nội

Đây là dự án được họa sĩ Mai Tâm ấp ủ trong thời gian dài với mong muốn mang đến một không gian với nhiều ứng dụng trong hội hoạ kết hợp với kiến trúc. Chính vì vậy mà nữ họa sĩ đã phối hợp cùng những người bạn của mình để thực hiện tuần triển lãm tranh cá nhân của mình tại một địa điểm đặc biệt với không gian mở.

 Maitam-02

Maitam-13

Những người bạn thân thiết đến thưởng tranh và ủng hộ cho Mai Tâm

Tuy sáng tác không nhiều, nhưng những tác phẩm của họa sĩ Mai Tâm đều được chăm chút, chắt chiu từng cảm xúc khi phóng tác. Theo tâm sự của cô tại buổi triển lãm, cô đã mang đến những bức vẽ gắn liền với từng giai đoạn cảm xúc của cô trong cuộc đời. Bên cạnh đó là một số tranh vẽ của các học trò nhí của cô cũng được chọn lọc và mang đến, tạo thêm dư vị cho buổi triển lãm.

Maitam-03

Maitam-05

Các tác phẩm ấn tượng trong buổi triển lãm

Các khách mời đến tham dự ngày đầu tiên của tuần lễ triển lãm “Dream comes true” đã có dịp chiêm ngưỡng những tác phẩm được sắp đặt độc đáo, phối hợp cùng các góc kiến trúc trong khu vực biệt thự của Bonbon cafe & homestay.

Sự độc đáo của các bài trí kết hợp cùng các tác phẩm sơn dầu với chủ đạo là màu của hoàng hôn, đêm, mùa xuân, hay những góc nhỏ trong mỗi người. Các khách mời đã thực sự bị ấn tượng và thu hút.

Maitam-07

Chiếc ôm đợi chờ - tác phẩm trừu tượng của Mai Tâm

Chia sẻ tại buổi triển lãm, phóng viên thường trú ASIA Today – Hàn Quốc Jung Rina chia sẻ: Sau khi đến Việt Nam để bắt đầu công việc, tôi đã có vài cơ hội được đi tham gia triển lãm tranh, ảnh ở Hà Nội. Và điều mà tôi cảm thấy ở đây, trong ngày hôm nay, là mặc dù tôi không biết nhiều về cá nhân nghệ sĩ này, tuy nhiên, tôi cảm nhận được rất nhiều cảm xúc tương đồng giữa nghệ sĩ Việt Nam và Hàn Quốc. Ngoài ra, trong cách thể hiện màu sắc, các tác phẩm tại buổi triển lãm này, cũng có sự độc đáo riêng của văn hóa nghệ thuật Việt Nam. Tôi từng nghĩ, Việt Nam là đất nước xa lạ, nhưng thực tế, người Việt và người Hàn đều có cảm nhận khá đồng điệu về nghệ thuật. Có thể thấy, đây là một buổi triển lãm nhỏ nhưng chúng ta có thể thấy rõ sự phát triển của các nghệ sĩ Việt Nam trong lĩnh vực hội họa đang trở nên rõ nét, và mang ý nghĩa đặc biệt.

 Maitam-12

Từ phải qua: Nhiếp ảnh gia Trương Đại Dương, họa sĩ Mai Tâm, Doanh nhân Phương Nga - Chủ thương hiệu Bonbon cafe & Homestay, Jung Rina - phóng viên thường trú ASIA Today

Đúng như những chia sẻ của Mai Tâm trong clip giới thiệu về buổi triển lãm trước đó, từng bức vẽ của cô đều là những tâm huyết, những tình yêu sâu sắc và cũng là thử thách trên đường đời để cô có thể tìm thấy tri kỷ của đời mình, một ánh sáng thăng hoa trong sáng tạo nghệ thuật. Có thể nói, buổi triển lãm chính là giấc mơ thành hiện thực của họa sĩ Mai Tâm – người đàn bà thả rơi ưu phiền trên từng nét vẽ…

Một số hình ảnh của ngày đầu tiên trong tuần lễ triển lãm "Dream come true"

Maitam-04

Họa sĩ Mai Tâm bên bức tự họa

Maitam-06

Maitam-09

Bức ảnh ấn tượng về tình cha con

 

Maitam-08

Maitam-01

 

Hồ Minh

* Nội dung được thực hiện theo GPKD của Trường Sơn Media


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

"Dream comes true" - Tuần lễ triển lãm tranh decor ứng dụng đầy màu sắc của họa sĩ Mai Tâm

 

poster miss mighty-2021

Genli