tsm-top-banner

Thứ ba, 30/07/2019, 14:21 GMT+7

NSƯT Vân Khánh buồn lòng khi khán giả không biết 'Vân Khánh là ai?'

Đi hát, đôi lúc gặp được những đàn em và khán giả chưa biết đến mình nữ ca sĩ cảm thấy chạnh lòng.

van-khanh-5

Ca sĩ Vân Khánh

NSƯT Vân Khánh buồn lòng khi khán giả không biết “Vân Khánh là ai?”

Trong đêm thi thứ 5 của Hãy Nghe Tôi Hát – Nhạc sĩ Minh Kỳ, các thí sinh Đào Ngọc Sang, Triệu Long, Tuấn Nghĩa, Hà Thúy Anh, Ngọc Trâm, Bảo Hân không chỉ trình bày lại các sáng tác của Minh Kỳ mà còn thực hiện thử thách từ ca sĩ Trang Mỹ Dung đặt ra: “kể câu chuyện gắn liền với hình ảnh người phụ nữ trong âm nhạc của Minh Kỳ”.

Trailer Hãy Nghe Tôi Hát – Nhạc sĩ chủ đề (Minh Kỳ)

NSƯT Vân Khánh với gần hai mươi năm tham gia hoạt động ca hát chuyên nghiệp là khách mời đặc biệt xuất hiện trong Hãy Nghe Tôi Hát – Nhạc sĩ chủ đề trong đêm thi. Vân Khánh ghi dấu ấn trong lòng công chúng những album về Huế: Huế ngày trở về, Nhớ Vỹ Dạ đò trăng, Thương mãi câu hò, Thương Huế mùa đông, Huế xưa, Huế bây chừ...

van-khanh-3

Trong đêm thi, cô chia sẻ bất ngờ về danh ca Thái Châu. Là ca sĩ đàn anh của thế hệ trước, Vân Khánh ngưỡng mộ giọng hát của anh nhưng sau này anh trở về nước cô mới có dịp được đứng cùng anh trên một sân khấu.

“Vân Khánh và Thái Châu có một lần song ca trong một sự kiện tại Nhà hát lớn Hà Nội. Anh thân thiện nhưng hay đùa giỡn khiến tôi khá bất ngờ. Lần đầu tiên tiếp xúc, tính tôi khá e dè nhưng anh lại đùa giỡn rất nhiều. Khi hai anh em đã làm việc thân thiết, tôi khám phá ra Thái Châu là một con người vui tính, thích trêu đùa mọi người”, Vân Khánh nói.

giam-khao

Vân Khánh quý Thái Châu vì sự hòa đồng, đầy trách nhiệm trong công việc. Mỗi lần ca sĩ đàn em hay thí sinh hát, anh đều nhắc nhở họ phải chăm chút tỉ mỉ cho ca khúc, phải tìm được điểm chính để truyền cảm xúc. Đây là điều cô nể phục, đáng học hỏi từ đàn anh và cũng rút ra cho bản thân những kinh nghiệm khi hát.

Đi hát, gặp được nhiều đàn em và khán giả, đôi lúc nhiều khán giả hỏi cô hiện đang ở Huế hay Sài Gòn. Nữ ca sĩ thổ lộ cô buồn vì câu hỏi vì đã Nam tiến từ năm 1998 nhưng cô phải xem lại bản thân bởi thời đại công nghệ bùng nổ mà vẫn có nhiều khán giả hỏi “Vân Khánh đang ở Huế hay ở Sài Gòn?”

“Thời mà chương trình truyền hình còn thống trị cả làng giải trí, gameshow hay chương trình thực tế chưa bùng nổ, Vân Khánh xuất hiện khá nhiều. Sau này, Vân Khánh ít xuất hiện hơn cộng với bản thân không ồn ào, hay thường xuyên đưa hình ảnh cá nhân lên trang mạng để mọi người bàn luận nên thế hệ trẻ hay một vài ca sĩ trẻ ngày nay không biết Vân Khánh là ai?, Vân Khánh ngậm ngùi nói.

van-khanh-2

Nữ ca sĩ một lần nữa nhấn mạnh cô sinh ra ở Huế, gốc cha mẹ ở Quảng Trị và đến mảnh đất miền Nam lập nghiệp đã được 21 năm. Nơi đây chắp cánh cho cô phát triển niềm đam mê ca hát, cho cô cuộc sống ổn định, sung túc bên cạnh gia đình nhỏ và lớn.

Tiết lộ về cuộc sống thường ngày, nếu một ngày không có chương trình, Vân Khánh dành hầu hết thời gian thu âm tại phòng thu của cô. Việc đi hát, thu âm bền bĩ ngày ngày qua ngày khác giúp cô có công việc và thu nhập ổn định. Cô cố gắng giữ vững phong độ, vóc dáng và không ngừng đầu tư vào giọng để bản thân không thụt lùi, rơi vào quên lãng.

Hãy Nghe Tôi Hát tập 5 - Nhạc sĩ Minh Kỳ sẽ phát sóng vào lúc 21 giờ thứ tư ngày 31/7/2019 trên kênh THVL1. Chương trình do Đài Truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Jet Studio thực hiện.

Hình ảnh: Hoàng Khôi

* Nội dung được thực hiện theo GPKD của Trường Sơn Media


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

NSƯT Vân Khánh buồn lòng khi khán giả không biết 'Vân Khánh là ai?'

 

Genli