tsm-top-banner

Thứ năm, 13/06/2019, 21:18 GMT+7

Nhiều nhà đầu tư 'cỡ bự' gia nhập Shark Tank Việt Nam mùa 3

Viết bởi Mai Ngọc   
Thứ năm, 13/06/2019, 21:18 GMT+7

Hôm nay (13/6), sự kiện “Công bố Hội đồng Đầu tư của Shark Tank Việt Nam mùa 3” diễn ra tại khách sạn Park Hyatt Sài Gòn với sự tham dự của hơn 300 khách mời là các nhà đầu tư, Startup, các đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp, các doanh nghiệp và các đơn vị báo chí.

 

Tiếp tục sứ mệnh kết nối các Startup khát vọng với những Nhà đầu tư tiềm lực, Shark Tank – Thương Vụ Bạc Tỷ mùa 3 sẽ chính thức ra mắt khán giả truyền hình vào lúc 20h30 tối thứ 4 hàng tuần trên kênh VTV3, bắt đầu từ ngày 24/07/2019. Chương trình do Trung tâm tin tức VTV24 Đài truyền hình Việt Nam và công ty TVHub phối hợp sản xuất.

shark-tank-mua3-nhieu-nha-dau-tu-lon-2

Shark Tank mùa 3 nhận được sự đồng hành hỗ trợ từ các Nhà tài trợ Chính:Tập đoàn Bất động sản Cao cấp Tân Hoàng Minh, Chuỗi Trung tâm Tiếng Anh Apax thuộc Tập đoàn Egroup. Và các Nhà Đồng tài trợ là Tập đoàn điện tử Asanzo Việt Nam, Bệnh viện Đa Khoa Phương Đông; Công ty Vinadata Cloud Services thuộc tập đoàn VNG hỗ trợ các gói dịch vụ Cloud cho startups tham gia chương trình.

Ra mắt hội đồng đầu tư tầm cỡ mùa 3

Shark Tank Việt Nam ra đời trong bối cảnh khởi nghiệp Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ nhưng còn thiếu các cơ hội tiếp cận nguồn vốn. Sau hai mùa phát sóng, Shark Tank Việt Nam đã khơi thông dòng vốn thật được rót từ các Nhà đầu tư cá nhân và các Tập đoàn kinh tế hàng đầu, đa dạng các kênh rót vốn hiệu quả cho các công ty khởi nghiệp và đạt được những con số đầu tư ấn tượng.

shark-tank-mua3-nhieu-nha-dau-tu-lon-3

Tại mùa 2, trong số 1.000 startup đăng ký tham dự chỉ có 42 startup lọt vào vòng thương thuyết với các nhà đầu tư và được lên sóng truyền hình. Nhưng có tới 27 startup nhận được đề nghị đầu tư của “cá mập" với tổng số tiền lên tới 206,5 tỷ đồng, gấp hai lần con số của mùa 1 (116,6 tỷ). Shark Tank đã trở thành nơi kết nối các startup có ý tưởng sáng tạo với những nhà đầu tư tiềm lực tài chính và kinh nghiệm thương trường để hiện thực hóa ước mơ của mình.

Yếu tố thực tế tại Shark Tank đã tạo nên sức hút của chương trình trong mỗi mùa phát sóng, do đó điều được khán giả mong đợi nhất chính là danh sách của Hội đồng Nhà đầu tư tại chương trình. Hôm nay, Shark Tank mùa thứ 3 chính thức chào đón sự đồng hành của các Nhà đầu tư sẽ ngồi ghế nóng trong chương trình:

Shark Nguyễn Thanh Việt “đổi ghế’’ để có cơ hội đầu tư nhiều hơn vào Startup

Vị Cá Mập dù vô cùng bận rộn với vai trò mới là Chủ tịch HĐTV Tổ hợp Y tế Phương Đông đã ưu ái dành nhiều thời gian hơn cho Startup với vai trò là Nhà Đầu tư chính tại mùa 3, Shark Việt hào hứng “Tôi không giới hạn số tiền đầu tư tại mùa 3”. Tham gia Shark Tank từ mùa thứ 2, Shark Việt đã nhanh chóng được yêu thích bởi những câu triết lý nhẹ nhàng, hài hước nhưng thực tế dành cho các Startup trẻ tuổi. Các thương vụ được đầu tư bởi Shark Việt khá đa dạng. Bởi với ông, trong kinh doanh thì ý tưởng phải gắn liền với thực tế, lấy con người làm trọng tâm, lấy nhu cầu của xã hội làm động lực, lĩnh vực nào xã hội thiếu, con người cần, thì ông sẽ tham gia đầu tư và đặc biệt, không khống chế số tiền đầu tư vào startup mùa 3.

shark-tank-mua3-nhieu-nha-dau-tu-lon-4

Shark Nguyễn Mạnh Dũng (Dzung Nguyễn) - Giám đốc Quỹ đầu tư CyberAgent Việt Nam & Thái Lan tiếp tục đồng hành cùng các Tech Startup Việt tại mùa 3

Được mệnh danh là “bàn tay vàng” trong giới đầu tư trong lĩnh vực công nghệ, mỗi startup được Shark Dũng chạm vào, đều tăng trưởng gấp hàng nghìn lần. Tại Shark Tank, Shark Dzung Nguyễn nổi tiếng là vị “Cá mập Công nghệ” quyết liệt và tâm huyết với khởi nghiệp. Shark Dzung Nguyễn còn được biết đến như một người bạn #FounderSouldmate của Khởi nghiệp.

shark-tank-mua3-nhieu-nha-dau-tu-lon-5

Shark Phạm Thanh Hưng – Phó Chủ tịch HĐQT – Công ty CP Tập đoàn Thế kỷ CENGROUP - Chủ tịch Công ty CP Đầu tư và Phát triển BĐS Thế kỷ CENINVEST là vị Shark “tại vị” lâu nhất tại ghế nóng vì luôn hứng thú với Startup bởi tính đổi mới và sáng tạo. Shark Hưng sẽ đầu tư cho những Startup làm được những điều chưa có, những ứng dụng làm thay đổi cuộc sống, những sản phẩm của tương lai. Shark Phạm Thanh Hưng hiện đang Nhà đầu tư có DEAL SIZE lớn nhất là 1 Triệu đô-la Mỹ cho Startup MOPO.

shark-tank-mua3-nhieu-nha-dau-tu-lon-6

Shark Nguyễn Ngọc Thủy hiện đang nắm giữ kỷ lục đầu tư tỉ lệ vàng trong 9 công ty nhận được lời đề nghị đầu tư trên sóng truyền hình thì có 8 công ty được rót vốn, đặc biệt số tiền giải ngân thực tế lớn hơn số cam kết trên truyền hình rất nhiều lần như thương vụ rót vốn lên tới 100 tỷ đồng cho SOYA GARDEN.

shark-tank-mua3-nhieu-nha-dau-tu-lon-7

Chủ tịch HĐQT kiêm người sáng lập Tập đoàn Egroup – Sở hữu chuỗi trung tâm tiếng anh Apax tiếp tục đồng hành với vai trò là Nhà Tài trợ Chính và Nhà đầu tư tại mùa 3. Gia nhập mùa “săn mồi” mới, Shark Thủy mong đợi sẽ tìm kiếm thành công các startup Kỳ Lân tại Shark Tank mùa 3.

Shark Thái Vân Linh – Tổng Giám Đốc Vingroup Ventures tiếp tục gia nhập “Bể cá mập” với sự hậu thuẫn từ Tập đoàn kinh tế đa ngành có qui mô lớn nhất Việt Nam. Shark Linh sẽ quan tâm đến các startup công nghệ và các sản phẩm hay mô hình kinh doanh phù hợp với hệ sinh thái của Vingroup.

shark-tank-mua3-nhieu-nha-dau-tu-lon-8

Shark Tank mùa 3 đón nhận sự tham gia của hai nhà đầu tư mới

Lần đầu tiên, Shark Tank chào đón một Bà ngoại U60 trên ghế nóng. Đó là Shark Đỗ Liên - Nhà Sáng lập Ứng dụng Bảo hiểm Công nghệ LIAN.

Shark Đỗ Liên nhận định: “Việt Nam có một thế hệ trẻ đầy năng lực, kiến thức và sức mạnh. Tôi đặt rất nhiều niềm tin và muốn làm "bà đỡ" cho các bạn. Tôi muốn đem những trải nghiệm thực tế chính của bản thân mình cùng những thành quả không phải ai cũng dễ dàng đạt được để chia sẻ và hỗ trợ các bạn. Cùng nhau, chúng ta sẽ tạo ra những giá trị mới cho các bạn, cộng đồng và xã hội”.

shark-tank-mua3-nhieu-nha-dau-tu-lon-9

Thông điệp của Shark Đỗ Liên tại Shark Tank mùa 3 hứa hẹn tạo nhiều cảm hứng cho các Startup: “Các bạn trẻ, hãy là những người dẫn đầu kỷ nguyên hiện tại”

Shark Phạm Văn Tam – Chủ tịch Tập đoàn điện tử Asanzo Việt Nam quan niệm mọi thứ đạt được đều cần dựa trên sự chân thành, nhân hiệu và thương hiệu phải đi đôi với nhau. Đến Shark Tank, Shark Tam đã thành lập Quỹ Khởi Nghiệp Asanzo Fund với tổng số vốn đầu tư lên tới 200 tỷ đồng. Lý do tham gia chương trình, vị tân cá mập đến từ Tập đoàn Asanzo Việt Nam chia sẻ: "Tôi đã trải qua nhiều thăng trầm và 4 - 5 lần thất bại. Tôi muốn hỗ trợ các bạn trẻ khởi nghiệp để làm sao tránh tình trạng vết xe đổ như tôi. Để đi đến ngày hôm nay tôi cũng qua rất nhiều con đường, cũng lạc lối. 32 tuổi tôi mới bắt đầu có thành tựu, cũng quá trễ để thành công. Hy vọng với kinh nghiệm xương máu của mình, tôi và quỹ Asanzo sẽ giúp đỡ các startup rút ngắn thời gian đi tới thành công, giảm thất bại.”

shark-tank-mua3-nhieu-nha-dau-tu-lon-10

Ra mắt dự án sứ mệnh Shark Tank – The Purpose với mục tiêu ươm mầm khởi nghiệp

Bắt đầu từ mùa thứ ba, Shark Tank Việt Nam chính thức khởi động chuỗi Dự án Sứ mệnh - Shark Tank The Purpose nhằm huy động các nguồn lực trong xã hội cùng chung tay đem đến cơ hội tiếp cận Tri Thức Công Nghệ cho học sinh tiểu học & trung học ở vùng có điều kiện kinh tế khó khăn.

Phát biểu tại buổi công bố dự án Shark Tank The Purpose - Dự án Sứ mệnh Ươm mầm Khởi nghiệp. Shark Đỗ Liên đảm nhận vị trí Chủ tịch danh dự của Dự án Shark Tank The Purpose chia sẻ: “Trong nhiều năm qua, tôi đi nhiều nơi tiếp xúc từ người già cho đến trẻ nhỏ, từ đồng bằng cho đến vùng cao. Tôi nhận thấy tầm quan trọng của công nghệ tác động rất tích cực đến sự hội nhập và văn minh. Sự hội nhập với công nghệ cũng hứa hẹn giúp Việt Nam có đủ khả năng để sản sinh ra những thế hệ doanh nhân thời đại mới.

shark-tank-mua3-nhieu-nha-dau-tu-lon-11

Thông qua dự án Shark Tank The Purpose, tôi tin tưởng các bạn trẻ sẽ sớm trở thành những chiến binh khởi nghiệp, chiến binh công nghệ, chiến binh thương mại toàn cầu, chiến binh kiên cường giữ gìn bảo vệ quốc gia... Tôi mong đợi được nhìn thấy các em trở thành lực lượng xung kích đi đầu trong cuộc cách mạng 4.0.

Muốn gia nhập cuộc chơi toàn cầu hóa, nền kinh tế Việt Nam rất cần những thủ lĩnh thanh niên khởi nghiệp năng động, là tấm gương để cộng đồng noi theo. Tôi tin với những khát khao, sự chung tay từ các doanh nhân khát vọng cách ươm mầm hiệu quả sẽ thúc đẩy phong trào khởi nghiệp Việt Nam trở nên mạnh mẽ, bền vững hơn”.

Dự án Sứ Mệnh ươm Mầm khởi Nghiệp đã nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng và tham gia trao tặng của các Nhà đầu tư trong chương trình và các doanh nghiệp:

-  Shark Đỗ Liên trao tặng 50 bộ máy tính

-  Shark Nguyễn Ngọc Thủy trao tặng 50 bộ máy tính

-  Shark Nguyễn Xuân Phú trao tặng 20 bộ máy tính

-  Shark Phạm Thanh Hưng trao tặng 10 bộ máy tính

-  Công ty CP TMDV Phong Vũ trao tặng 50 bộ máy tính

-  Công ty TNHH Ingreetech trao tặng 10 bộ máy tính xách tay

Tính đến ngày 13/6 chương trình đã nhận được cam kết trao tặng 190 bộ máy tính trị giá hàng tỉ đồng dành cho việc học tập và giảng dạy. Ngay tại sự kiện Shark Đỗ Liên và Ban tổ chức đã trao tặng tượng trưng 50 bộ máy tính cho Trường THCS Thanh Lòa, Cao Lộc, Tỉnh Lạng Sơn và Trường PT Dân tộc bán trú – THCS Nậm Ban, Nậm Nhùn, Tỉnh Lai Châu. Theo kế hoạch, BTC sẽ trao tận nơi số lượng máy tính và kết hợp với nhà trường để các em học sinh sớm được bắt đầu tiếp cận với tri thức công nghệ, mở ra cánh cửa đến với thế giới tương lai.

Dự án Sứ mệnh – Trao tặng tri thức công nghệ do Trung tâm Tin tức VTV24 và TVHub phối hợp thực hiện hướng tới mục tiêu trao 1,000 bộ máy tính cho việc học tập và giảng dạy môn tin học tại trường vùng xa có điều kiện kinh tế khó khăn.

Toạ đàm của các nhà đầu tư mùa 3

Dẫn dắt tọa đàm là Nhà báo Nguyễn Lan Anh - Tổng giám đốc điều hành Endeavor Việt Nam, Cựu Chủ biên Forbes - Cố vấn Ban biên tập. Bà Lan Anh đã có nhiều năm kinh nghiệm với những vấn đề gai góc của doanh nghiệp và khởi nghiệp.

Nhà báo Nguyễn Lan Anh đã trao đổi với Hội đồng Nhà đầu tư với hai chủ đề:

- Đàm thoại 1: Những mô hình Startup đột phá

- Đàm thoại 2: Định giá công ty Startup. Giá hay Giá trị?

shark-tank-mua3-nhieu-nha-dau-tu-lon-13

Shark Tank Mùa 3 sẽ sớm ra mắt khán giả truyền hình vào lúc 20h30 tối thứ 4 hàng tuần trên kênh VTV3, bắt đầu từ ngày 24/07/2019, Trung tâm Tin tức VTV24 và TVHub phối hợp sản xuất.

shark-tank-mua3-nhieu-nha-dau-tu-lon-1

Fanpage: https://www.facebook.com/SharkTankVietNam  

Website: http://sharktankvietnam.com

Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

Hotline: 090 236 51 98

Mai Ngọc

* Nội dung được Trường Sơn Media thực hiện theo GPKD


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Nhiều nhà đầu tư 'cỡ bự' gia nhập Shark Tank Việt Nam mùa 3

 

Genli