44190296 350013338900174 851715186145361920

Thứ bảy, 27/07/2019, 08:45 GMT+7

MC Hoàng Yến và hành trình ghi dấu ấn trong nghề

Viết bởi Hồ Minh   
Thứ bảy, 27/07/2019, 08:45 GMT+7

Bùi Hoàng Yến – một cô gái 9x, là MC quen thuộc của các chương trình sự kiện, truyền hình. Khởi nghiệp chặng đường MC từ năm 20 tuổi khi từ xứ sở Bạch dương – nước Nga xinh đẹp để trở về với Việt Nam. Cô gái học chuyên ngành kinh tế tại trường ĐH tổng hợp kinh tế Nga, đã quyết định về nước để theo đuổi nghiệp dẫn chương trình. 

 

Cái duyên đầu tiên đưa đẩy Hoàng Yến đến với nghề, đó là một chương trình từ thiện dành cho các bé khuyết tật và có hoàn cảnh khó khăn từ một trại trẻ mồ côi.Vốn dĩ khi còn đi học, Hoàng Yến đã giỏi bộ môn văn, nên việc viết lách và lên ý tưởng kịch bản với cô hoàn toàn dễ dàng. Hoàng Yến nhận được lời khen từ ban tổ chức bởi sự nhanh nhẹn và khéo léo của mình. Từ đó, cô đã quyết định theo đuổi bằng được chặng đường làm nghề tưởng “trải đầy hoa hồng”, nhưng lại “vô cùng chông gai” này.

 

 

 

Phong thái đỉnh đạc và chỉn chu của MC Hoàng Yến trên sân khấu
 
Hoàng Yến bắt đầu con đường sự nghiệp của mình bằng cách đi viết báo, làm cộng tác viên cho một số trang báo mạng khá nổi thời bấy giờ như :  Hoa Học Trò, Thế Giới Học Đường. Cô có chia sẻ với chúng tôi :“ Thời cách đây 10 năm làm gì có sự kiện hoành tráng như bây giờ, báo mạng cũng chưa phát triển nữa. Em vừa làm báo, vừa đi phát tờ rơi, vừa làm MC ở siêu thị. Làm tại các nơi như trường học, điện máy, siêu thị, em phải nói 6 tiếng/ca. Làm đứng tại quầy tuy vất vả, nhưng rèn cho em khả năng luyện giọng, cách giao tiếp với khách hàng, nên em thấy tự tin, mạnh dạn hơn hẳn"
 
Hoàng Yến chia sẻ câu chuyện khởi nghiệp bằng một niềm vui và xúc động khó tả. Ẩn trong nụ cười đó, chúng tôi biết, cô gái này đã phải cố gắng và hy sinh vì nghề như thế nào … “ Em còn nhớ, có lần mình một thân một mình đi dẫn sự kiện dưới Hải Phòng, đúng ngày trời mưa bão, chương trình kết thúc muộn lúc 12h đêm, ngoài trời thì bão to. May mắn vừa dẫn xong thì bắt kịp chuyến xe khách để về Hà Nội. Về đến nhà trời đã chuyển màu đen. Vừa làm e lại vừa nghĩ, có mệt thật đấy, nhưng vì đam mê thì không được phép nản chí. Phải cố gắng thì mới có thành công” .
 
 
 Theo thời gian, Hoàng Yến nuôi dưỡng niềm đam mê của mình và mở rộng mối quan hệ trong công việc, cộng đồng. Cô tham gia cuộc thi Hoa Sen Vẻ Đẹp Việt Nam năm 2013 do câu lạc bộ MC Plus tổ chức và đạt top 5 thí sinh MC xuất sắc nhất. Sau đó, cô tiếp tục thử sức ở cuộc thi Hoa Khôi sinh viên Hà Nội – imiss Thăng Long và được top 10 thí sinh chung kết. Chưa hết, trong quá trình cống hiến của mình, Hoàng Yến còn đạt được nhiều giải thưởng như : Huy Chương Bạc trình diễn “ Thời trang Lục Bát 2013” , Top Cầu Vồng MC 2014. Top Danh hiệu Miss Ảnh – Người đẹp Ảnh 2016… Hoàng Yến đã thử sức ở vai trò BTV – MC chương trình “ Thông điệp từ quá khứ VTV2” và là một trong số những biên tập làm nên những phóng sự đặc biệt của Camera Giấu Kín- ANTV. Bên cạnh đó, Hoàng Yến cũng là một cô gái giàu tình thương yêu, cô hay tham gia các hoạt động vì cộng đồng xã hội như : đại sứ thương hiệu từ thiện “ mái ấm tình thương”, và tham gia cùng với một số tổ chức tình nguyện, câu lạc bộ tình nguyện trên địa bàn thủ đô.
 
 
Cùng ngắm nhìn những khoảnh khắc đẹp của Hoàng Yến trên sân khấu nhé. 
 
 
(Ảnh do nhân vật cung cấp)

Hồ Minh

* Nội dung được thực hiện theo GPKD của Trường Sơn MediaTin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

MC Hoàng Yến và hành trình ghi dấu ấn trong nghề

 

kosxu