tsm-top-banner

Thứ năm, 11/07/2019, 09:37 GMT+7

'Điều gì quan trọng trong đời bạn?' - Con đường trở thành người có giá trị và tầm ảnh hưởng

Với tư cách là một nhà doanh nhân thành đạt, Jim Akers tạo không ít ảnh hưởng lên những người ông yêu thương và đội ngũ ông dẫn dắt. Ông đã quyết tâm đi tìm hành trình mới và tìm ra cách tối ưu thay đổi cuộc sống của mình cũng như người khác theo hướng tích cực hơn. 

Là một người cha có hai đứa con trai mới vào trung học. Jim hiểu rõ những thử thách xoay quanh vấn đề học tập, tương tác xã hội, thể thao…Đó cũng là nguồn cảm hứng để ông viết ra những ghi chú đầy thuyết phục vào mỗi sáng nhằm gắn kết với những đứa con trai của mình. Kết quả là ông đã cho ra đời chương trình Impactful Notes (Tạm dịch: Những ghi chú có ảnh hưởng sâu sắc) để động viên mọi người sử dụng ghi chú hằng ngày, hằng giờ, thậm chí là hằng phút. 

dieu-gi-quan-trong-trong-doi-ban-1

Thành công của những ghi chú hằng ngày trở nên hữu ích với chính tác giả và không ngừng lan tỏa khi hai đứa con trai ông chia sẻ nó với bạn bè và mọi người. Vậy là hàng loạt ghi chú đầy cảm hứng, mạnh mẽ dựa trên các nguyên tắc nền tảng của Jim Akers đã giúp mọi người mở khóa tiềm năng và tự tin hoàn thành mục tiêu của mình.

Tiếp nối sức lan tỏa và thành công của website Impactful Notes, Jim Akers đã viết nên cuốn sách Tape Breakers – Điều gì quan trọng trong đời bạn? dựa trên những nguyên tắc của mình và các bài học, trải nghiệm mà tác giả tích lũy được trong nhiều năm qua. 

Cuộc sống là một cuộc đua marathon phức tạp với nhiều chặng đua khiến bạn dễ xác định nhầm điểm xuất phát. Khả năng nhìn từ vạch đích của bạn sẽ làm thay đổi mọi thứ trong cuộc đời theo nhiều chiều hướng khác nhau, có thể là tích cực, nhưng cũng có thể là tiêu cực; tùy theo cách mà bạn lựa chọn. Nhưng bạn có đủ bản lĩnh để dám chạy trên cuộc đua này? Điều gì quan trọng trong đời bạn sẽ giúp bạn xác định, tìm kiếm vạch xuất phát và làm chủ trong cuộc đua của đời mình. 

dieu-gi-quan-trong-trong-doi-ban-2

Cuốn sách gồm 15 chương với mỗi chương là những câu chuyện, kết quả các nghiên cứu khoa học và trải nghiệm cá nhân của chính tác giả. Jim Akers trở thành người tạo ra sức ảnh hưởng tích cực lên bạn, cuốn sách khơi gợi và truyền cảm hứng cho con tim bạn, để bạn trở thành những “vận động viên marathon” đích thực trong cuộc đời của mình. Có thể nói đây là cuốn sách giúp bạn nâng tầm ảnh hưởng của bản thân, thay đổi phương hướng bởi vì nó dạy bạn cách:

- Xác định và tập trung vào những mục tiêu quan trọng.

- Tránh xa những cái bẫy cướp đi thời gian, năng lượng và những nguồn lực quý báu của bạn.\

- Tạo ảnh hưởng tích cực lên những người quan trọng nhất trong cuộc đời bạn.

- Xây dựng mạng lưới và tầm nhìn của một người thành công, giúp bạn tập trung hơn vào cuộc đua nâng cao vị thế và mở rộng tầm ảnh hưởng của mình.

- Sử dụng những công cụ và phương pháp giúp bạn tránh đi sai đường, không làm điều vô nghĩa, nhanh thoát khỏi cảm giác nản lòng và thất vọng trên suốt hành trình.

dieu-gi-quan-trong-trong-doi-ban-4

Tác giả cũng đã đưa ra một vài suy nghĩ cuối cùng về cuộc đua về đích, trong đó suy nghĩ: Nghĩ rằng mình “có thể”. Đã làm, sẽ không, có lẽ, không thể, phải, cố gắng, sẽ và có thể là những từ thông dụng hàm chứa những ý nghĩa lớn. Đã làm là từ chỉ thành quả. Sẽ không là từ chỉ sự rút lui. Có lẽ là từ chỉ sự thờ ơ. Không thể là từ chỉ thất bại. Phải là từ chỉ trách nhiệm. Cố gắng là từ chỉ sự nỗ lực. Sẽ là từ chỉ cam kết. Có thể là từ chỉ sức mạnh. Nghĩ rằng mình có thể giúp bạn có thêm tự tin và năng lượng để tạo ra kết quả thành công.

Đối với những ai đang không xác định được vạch đích của mình, những ai mong muốn trở thành người có giá trị và tầm ảnh hưởng; hay những người đang mơ hồ không tự tin trên cuộc đua của đời mình, thì Điều gì quan trọng trong đời bạn? chính là kim chỉ nam giúp bạn xác định đúng vạch đích, chạy cố định trên làn đường của mình để bạn tập trung vào những mục tiêu quan trọng trong cuộc đời. Bằng những bước chạy dũng cảm và kiên trì, bất chấp thử thách và chướng ngại, Jim Akers đã làm thay đổi cuộc sống theo hướng tích cực không chỉ là người ông yêu thương mà còn dành cho những ai đọc cuốn sách này.

dieu-gi-quan-trong-trong-doi-ban-3

“Cuộc sống luôn có cách cuốn chúng ta vào dòng chảy tự nhiên và đương nhiên của nó để về đích. Theo thời gian, chúng ta sẽ phải đối mặt cũng như tập thích nghi với hàng vạn những điều kiện và hoàn cảnh khác nhau. Như một cái nháy mắt, người từng rất trẻ bây giờ trở nên quá già; dù vậy, câu hỏi ở vạch đích vẫn không có thay đổi gì, “Tại sao bạn không trở thành chính bạn?” Jim Akers nhắn nhủ.

Lời chia sẻ cảm xúc về cuốn sách:

“Đây là cuốn sách tràn đầy cảm hứng, động lực và sức mạnh! Jim Akers đã đúc kết kinh nghiệm tuyệt vời trong nhiều năm thành một bộ công cụ giúp bạn tối đa hóa tầm ảnh hưởng của mình để tạo ra sự thay đổi tích cực và lâu dài – những thay đổi tốt đẹp và bền vững, không chỉ dành cho bạn mà còn cho mọi người xung quanh.” (George Raveling - Giám đốc marketing toàn cầu của Nike)

Sách được phát hành Gian hàng sách Saigon Books, đường sách Nguyễn Văn Bình, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh và các nhà sách trên toàn quốc.

THÔNG TIN SÁCH

- Tên sách: Điều gì quan trọng trong đời bạn? do Saigon Books và Nhà xuất bản Văn Hóa – Văn Nghệ ấn hành

- Tác giả: Jim Akers

- Số trang: 299 trang

- Khổ sách: 14x20,5

- Giá bìa: 109.000 đồng

CÔNG TY CỔ PHẦN VĂN HÓA SÁCH SÀI GÒN

 

Mai Ngọc

* Nội dung được Trường Sơn Media thực hiện theo GPKD


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

'Điều gì quan trọng trong đời bạn?' - Con đường trở thành người có giá trị và tầm ảnh hưởng

 

Genli