44190296 350013338900174 851715186145361920

Thứ hai, 03/12/2018, 13:10 GMT+7

Nghệ thuật sắp xếp nội thất cho căn hộ không gian nhỏ hẹp

Viết bởi Mai Ngọc   
Thứ hai, 03/12/2018, 13:10 GMT+7

Với những cách thiết kế nội thất cho một căn phòng nhỏ hay một căn hộ diện tích nhỏ dưới đây bạn sẽ ngạc nhiên vì sự hiệu quả của chúng.

nghe thuat sap xep noi that cho can ho khong gian nho hep hinh 1

Khai thác không gian thẳng đứng: Chúng ta có thể thiết kế những chiếc kệ hay tủ đứng cao đến trần nhà luôn. Ngoài ra, chúng ta còn có thể thiết kế một cái kệ hoặc tủ bao quanh cánh cửa phòng. Như thế chúng ta vừa có thể đựng rất nhiều đồ mà căn phòng lại có cảm giác rộng rãi.

nghe thuat sap xep noi that cho can ho khong gian nho hep hinh 2

Các loại kệ hoặc tủ thường có độ cao nhất định và chừa một khoảng trống đến trần, như thế là khá lãng phí.

nghe thuat sap xep noi that cho can ho khong gian nho hep hinh 3

Tạo nơi lưu trữ trong chính các vật dụng nội thất: Nếu không gian khá nhỏ hẹp, hãy tận dụng luôn đồ nội thất của bạn làm nơi chứa đồ. Chúng ta có thể tận dụng ghế sa-lông để có thể làm một cái tủ ngay bên dưới gầm. Như hình dưới là chiếc ghế dài cạnh cửa sổ đã được thiết kế thành một tủ nhỏ để đựng các vật dụng khác.

nghe thuat sap xep noi that cho can ho khong gian nho hep hinh 4

Giải phóng các ngăn kéo: Trong nhà bếp nhỏ này, các vật dụng hàng ngày được bố trí treo trên móc hoặc để trên kệ. Bên cạnh việc cung cấp sự tiện lợi, giải pháp này giải phóng không gian ngăn kéo cho các đồ vật chúng ta ít sử dụng đến. Ngoài ra, cách bài trí này còn mang đến cảm giác nhà bếp rộng hơn khi không cần đến những tủ treo tường.

nghe thuat sap xep noi that cho can ho khong gian nho hep hinh 5

Tận dụng tối đa chiều cao: Hãy nhớ đến gợi ý số 1 về thiết kế tủ hoặc kệ có chiều cao đến trần nhà. Hầu hết những chiếc tủ hoặc kệ đầu giường đều có chiều cao bằng chiếc giường. Ở đây, chúng ta hãy thiết kế những chiếc tủ đầu giường cao đến trần nhà, nhờ thế chúng ta có thể đựng tất cả quần áo, vật dụng vào đấy để cho căn phòng gọn gàng nhất có thể.

nghe thuat sap xep noi that cho can ho khong gian nho hep hinh 6

Tận dụng các khoảng không để sắp xếp vật dụng: Hãy thiết kế tủ hoặc kệ cho những mục đích cụ thể, bằng cách đó bạn sẽ có thể sắp xếp rất nhiều đồ vật vào trong đó như hình dưới đây. Trong hành lang này, có chỗ cho áo khoác, giày, găng tay, mũ và đĩa CD của gia đình - tất cả được giấu gọn gàng ngay phía sau cánh cửa đóng kín.

nghe thuat sap xep noi that cho can ho khong gian nho hep hinh 7

Những chiếc kệ xung quanh: Trong không gian nhỏ nhất, chúng ta có thể thiết kế những chiếc kệ sát tường bằng những giá đỡ, nhờ vậy các vật dụng sẽ được cất gọn gàng.

nghe thuat sap xep noi that cho can ho khong gian nho hep hinh 8

Sử dụng trí tưởng tượng của bạn: Không có được một ngôi nhà rộng lớn, chủ nhà này tạo ra một căn phòng tiện ích và có cả nơi ở cho thú cưng dưới cầu thang. Một giải pháp như thế này sẽ giải phóng không gian trong nhà (chưa kể trên ghế sofa).

nghe thuat sap xep noi that cho can ho khong gian nho hep hinh 9

Hãy dán nhãn tất cả các đồ vật có thể: Tất cả các gợi ý trên có thể sẽ vô ích nếu bạn xếp rất nhiều đồ vật trong tủ mà không thể phân biệt được chúng. Vì vậy, hãy dán nhãn ghi rõ những vật và sắp xếp chúng thật hợp lý. Hãy viết nhãn lên các hộp đựng thực phẩm, những thùng đồ mặc mùa đông,.. Nhờ vậy bạn sẽ nhanh chóng tìm thấy chúng khi cần.

Theo Đức Lâm/VOV.VN - 3/12/2018

Link nguồn: https://vov.vn/nha-dep/nghe-thuat-sap-xep-noi-that-cho-can-ho-khong-gian-nho-hep-846354.vov#p1


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Nghệ thuật sắp xếp nội thất cho căn hộ không gian nhỏ hẹp

 

kosxu