44190296 350013338900174 851715186145361920

Thứ ba, 20/11/2018, 14:05 GMT+7

Khách sạn hạng sang thấp hơn mặt đất ở Thượng Hải

Viết bởi Mai Ngọc   
Thứ ba, 20/11/2018, 14:05 GMT+7

Toàn bộ phòng của InterContinental Shanghai Wonderland đều thấp hơn mặt đất nhờ vị trí đặc biệt trong lòng một hang đá.

Sau 10 năm xây dựng, InterContinental Shanghai Wonderland vừa khai trương gây ấn tượng bởi thiết kế độc đáo. Khối kiến trúc xây trên nền một hang đá lớn bỏ hoang nhiều năm thuộc dãy Sheshan, cách sân bay Hồng Kiều (Thượng Hải) tầm 30 phút đi xe ôtô.

khach-san-thap-hon-mat-dat

Khách sạn có 336 phòng, gồm 18 tầng, cao tầm 90 m nhưng toàn bộ đều thấp hơn mặt đất. Trong đó, hai tầng chìm dưới nước với các phòng suit và phòng thường cho du khách những trải nghiệm thú vị. Nhà hàng hải sản dưới mặt nước, nơi du khách có thể vừa dùng bữa, vừa ngắm cá bơi lội bên ngoài khung kính được gọi là Mr Fisher.

Kiến trúc sư trưởng của công trình Martin Jochman, người nổi tiếng với tòa nhà chọc trời Buji Al-Arab ở Dubai chia sẻ với The Sun rằng, ông từng thiết kế nhiều kiểu tòa nhà khác nhau ở Anh, châu Âu, Dubai... nhưng công trình này thì hoàn toàn khác. Nó khiến ông mất khá nhiều thời gian, và đây là lý do vì sao ông coi nó là tòa nhà quan trọng nhất mà mình đã thiết kế trong sự nghiệp.

Sự chậm trễ kéo dài hàng năm trời nằm ở một loạt thách thức kỹ thuật do địa hình mỏ đá cũ nơi đây. Các kiến trúc sư buộc phải tính toán thật kỹ và tuân theo các quy định nghiêm ngặt về động đất cũng như duy trì mực nước trong hồ để khách sạn không bị ngập vào mùa mưa.

Khách sạn hạng sang thấp hơn mặt đất ở Thượng Hải - 1

Khách lưu trú có thể đi bằng thang máy từ trên mặt đất xuống bên dưới khách sạn hoặc leo bộ bằng cầu thang gỗ xây theo đường zig zag sát vách núi. Nơi này còn có bãi đậu trực thăng cho khách có nhu cầu. Khách sạn tận dụng tối đa không gian của mỏ đá đã bị lãng quên, hầu hết các phòng đều có view thiên nhiên, nhìn sang thác nước đối diện. Nhờ vị trí độc đáo mà InterContinental Shanghai Wonderland là điểm nghỉ dưỡng lý tưởng dành cho những người vừa thích chèo thuyền kayak, vừa yêu bộ môn leo núi. Giá phòng ở đây thấp nhất từ 500 USD/đêm (tầm 11,5 triệu đồng).

Khách sạn hạng sang thấp hơn mặt đất ở Thượng Hải - 2

Theo Vi Yến - ngoisao.net - 20/11/2018

Link nguồn: https://ngoisao.net/tin-tuc/an-choi/choi-dau/khach-san-hang-sang-thap-hon-mat-dat-o-thuong-hai-3838890.html


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Khách sạn hạng sang thấp hơn mặt đất ở Thượng Hải

 

kosxu