tsm-top-banner

Thứ sáu, 30/08/2019, 16:23 GMT+7

Điểm danh 10 thành phố an toàn nhất hành tinh

Viết bởi Nam Anh   
Thứ sáu, 30/08/2019, 16:23 GMT+7

Lần đầu tiên trong lịch sử, thủ đô Washington D.C của Mỹ lọt danh sách 10 thành phố an toàn nhất thế giới trong khi Tokyo, Nhật Bản dẫn đầu năm thứ 3 liên tiếp.

nhat-ban-tokyo

Theo đánh giá của Economist Intelligence Unit, Tokyo, Nhật Bản, tiếp tục được vinh danh là thành phố an toàn nhất thế giới. Singapore và Osaka tiếp tục duy trì thứ hạng của họ như năm ngoái ở vị trí thứ 2 và thứ 3. Riêng Hồng Kông, Trung Quốc, bị tụt từ vị trí thứ 9 trong năm trước xuống thứ bậc 20 trong bảng xếp hạng năm nay bởi tình hình bất ổn kéo dài.

Với sự góp mặt của Sydney, Seoul và Melbourne, các thành phố châu Á – Thái Bình Dương chiếm 6 trong tổng số 10 vị trí của bảng xếp hạng. Amsterdam, Copenhagen và Toronto tũng nằm trong danh sách này. London và New York thì tụt 6 bậc xuống vị trí thứ 14 và 15 trong bảng xếp hạng.

Bảng đánh giá của Economist Intelligence Unit xếp hạng 60 thành phố ở 5 châu lục. Điểm số được chấm theo các tiêu chí như an toàn mạng, sức khỏe, cơ sở hạ tầng và an ninh cá nhân. Các thành phố dẫn đầu bảng xếp hạng cho phép người dân dễ dàng tiếp cận với dich vụ chăm sóc sức khoẻ chất lượng cao, có hệ thống an ninh mạng chuyên nghiệp và liên tục lập các kế hoạch đối phó với thảm hoạ hoặc cảnh sát thường xuyên tuần tra.

"Nhìn tổng thể, trong sự giàu có là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định sự an toàn thì mức độ binh bạch và quản trị có mối tương quan chặt chẽ với điểm số của báo cáo. Nghiên cứu cũng nhấn mạnh rằng rất hiếm khi một thành phố được đánh giá an toàn khi các yếu tố này bất cân xứng với nhau", ông Naka Kondo, thành viên ban biên tập, cho hay.

Điểm danh 10 thành phố an toàn nhất hành tinh - Ảnh 1.

Theo Linh Anh - ttvn.vn - 30/8/2019

Link nguồn: http://ttvn.vn/kinh-doanh/diem-danh-10-thanh-pho-an-toan-nhat-hanh-tinh-42019298162634238.htm


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Điểm danh 10 thành phố an toàn nhất hành tinh

 

Genli