44190296 350013338900174 851715186145361920

Thứ hai, 15/07/2019, 09:43 GMT+7

Huawei tính sa thải hàng loạt nhân sự tại Mỹ dù Mỹ nới lệnh cấm

Viết bởi Mai Ngọc   
Thứ hai, 15/07/2019, 09:43 GMT+7

Sau khi Huawei bị đưa vào “danh sách đen”của Mỹ vào ngày 16/5/2019, nhân viên của Futurewei tại Mỹ đã đối diện với quy định hạn chế giao tiếp với đồng nghiệp tại trụ sở của Huawei tại Trung Quốc. Chia sẻ Tweet.

huawei-sa-thai-nhan-su-my

Huawei Technologies đang có kế hoạch sa thải mạnh nhân sự tại chi nhánh của công ty ở Mỹ , theo nhiều người có nguồn tin thân cận với vụ việc. Quyết định này được đưa ra khi mà công ty đang chật vật với việc bị Mỹ đưa vào danh sách đen.

Theo Wall Street Journal, quyết định sa thải nhân sự mới nhất mà Huawei đưa ra sẽ ảnh hưởng đến người làm việc tại bộ phận nghiên cứu và phát triển ở Mỹ có tên Futurewei Technologies.

Công ty này tuyển dụng khoảng 850 người làm việc tại các phòng nghiên cứu trên khắp nước Mỹ, trong đó có tại bang Texas, California và Washington.

Huawei từ chối bình luận về thông tin mới được đưa ra. Số lượng người bị sa thải cuối cùng chưa được chốt, tuy nhiên theo nhiều nguồn tin, dự kiến cũng lên đến vài trăm người. Một số nhân viên của Huawei tại Mỹ được cho lựa chọn giữa về Trung Quốc hoặc ở lại làm việc cho công ty ở Mỹ.

Sau khi Huawei bị đưa vào “danh sách đen”của Mỹ vào ngày 16/5/2019, nhân viên của Futurewei tại Mỹ đã đối diện với quy định hạn chế giao tiếp với đồng nghiệp tại trụ sở của Huawei tại Trung Quốc. Mỹ hạn chế doanh nghiệp cung cấp linh kiện Mỹ cho Huawei mà không có giấy phép.

Một số nhân viên cho đến nay đã được thông báo về việc họ bị sa thải, ngoài ra, sẽ có nhiều quyết định sa thải khác sớm được công bố.

Việc sa thải nhiều nhân viên có thể coi như “bước lùi” của Huawei sau khi bị Mỹ đưa vào danh sách đen. Điều này đã hạn chế khả năng mua linh kiện, phụ tùng Mỹ của Huawei. Trong năm ngoái, Huawei mua lượng hàng hóa linh kiện Mỹ ước tính khoảng 11 tỷ USD.

Dường như Huawei được cứu phần nào khi mà tại hội nghị thượng đỉnh G-20 ở Osaka, Nhật, Tổng thống Trump tuyên bố sẽ cho một số công ty xuất khẩu công nghệ trở lại cho Huawei, tuy nhiên họ vẫn phải xin giấy phép. Phía Bắc Kinh nhìn nhận việc Mỹ nới lỏng quy định với Huawei có thể coi như điều kiện tiên quyết để hướng đến bất kỳ thỏa thuận thương mại nào với Washington.

Trong ngày thứ Ba, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross cho biết Mỹ sẽ bắt đầu cấp phép xuất khẩu cho các nhà cung cấp cho Huawei nếu không tiềm ẩn rủi ro liên quan đến an ninh quốc gia. Trong khi đó, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin không ngừng hối thúc các nhà cung cấp Mỹ nộp hồ sơ xin giấy phép.

Theo Trung Mến (Bizlive)/Cafebiz.vn - 15/7/2019

Link nguồn: http://cafebiz.vn/huawei-tinh-sa-thai-hang-loat-nhan-su-tai-my-du-my-noi-lenh-cam-2019071509092275.chn


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Huawei tính sa thải hàng loạt nhân sự tại Mỹ dù Mỹ nới lệnh cấm

 

kosxu