44190296 350013338900174 851715186145361920

Thứ tư, 09/05/2018, 15:44 GMT+7

Hội đồng hương Thanh Hóa hướng về quê hương bằng nhiều việc làm nghĩa tình

Viết bởi Nam Anh   
Thứ tư, 09/05/2018, 15:44 GMT+7

Buổi gặp mặt truyền thống của Hội đồng hương Thanh Hóa tại TP.HCM ấm áp, nghĩa tình với nhiều việc làm góp phần xây dựng và phát triển quê hương.

hoi-dong-huong-thanh-hoa-thuong-nien-vhdn-5Vào ngày 6/5 vừa qua, Hội đồng hương Thanh Hóa tại TP.HCM đã có buổi gặp mặt truyền thống để ôn lại truyền thống lịch sử, cách mạng hào hùng của quê hương trong những ngày tháng 5 lịch sử.

Buổi gặp mặt truyền thống được tổ chức thường niên. Năm nay, chương trình được Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Hội đồng hương Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh tổ chức với sự tham dự của cấp lãnh đạo như ông Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Phạm Thanh Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Lê Thị Thìn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; các đồng chí Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng: Lê Huy Ngọ, nguyên Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa; Nguyễn Dy Niên, nguyên Bộ trưởng Bộ Ngoại giao; NguyễnThị Hằng, nguyên Bộ trưởng Bộ lao động, Thương binh và Xã hội; lãnh đạo văn phòng Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Đại diện Ban liên lạc đồng hương Thanh Hóa tại các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Hà Nội cùng đông đảo các bác, các anh, chị, con em quê Thanh Hóa đang công tác, học tập, sinh sống tại TP Hồ Chí Minh.

hoi-dong-huong-thanh-hoa-thuong-nien-20

Văn nghệ khai mạc chương trình

Trong những năm vừa qua, Hội đồng hương Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh đã phát huy vai trò là cầu nối quan trọng giữa con em quê Thanh Hóa với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thanh Hóa. Hội đồng hương thực sự là mái nhà chung, kết nối những người con xa quê để động viên, hỗ trợ lẫn nhau trong công tác, học tập và sinh sống, đồng thời, hướng về quê hương bằng nhiều việc làm tình nghĩa, thiết thực.

hoi-dong-huong-thanh-hoa-thuong-nien-1

Ông Trịnh Đình Chữ - Chủ tịch Hội đồng hương Thanh Hóa tại TP.HCM phát biểu tại sự kiện

hoi-dong-huong-thanh-hoa-thuong-nien-2

Xúc động và chân thành cảm ơn tình cảm sâu nặng của bà con Thanh Hoá tại TP HCM, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Trịnh Văn Chiến rất tự hào vì bà con Thanh Hoá luôn đoàn kết, chăm lo cho nhau, không ngừng vươn lên trong cuộc sống và có nhiều hoạt động sâu sắc, nghĩa tình vì quê hương Thanh Hoá, một vùng đất rộng, người đông, có tinh thần cách mạng hào hùng.

hoi-dong-huong-thanh-hoa-thuong-nien-3

Lê Huy Ngọ - Nguyên UV TW Đảng, Nguyên Bộ Trưởng Bộ NN và Phát triển Nông thôn, Chủ tịch Hội đồng hương Thanh Hóa tại Hà Nội phát biểu tại buổi họp mặt

Hiện nay, Hội đồng hương Thanh Hóa tại TP HCM có 5 hội, câu lạc bộ trực thuộc, thu hút hàng ngàn hội viên tham gia với các hoạt động nổi bật như: Chương trình Đông ấm Xứ Thanh, Tiếp sức mùa thi, Kết nối các doanh nghiệp, doanh nhân xúc tiến đầu tư về Thanh Hóa. Trong năm 2017, Hội đồng thương Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh đã ủng hộ hàng trăm triệu đồng cho đồng bào lũ lụt trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

hoi-dong-huong-thanh-hoa-thuong-nien-19

hoi-dong-huong-thanh-hoa-thuong-nien-22

hoi-dong-huong-thanh-hoa-thuong-nien-23

Trong thời gian tới, Hội đồng hương Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục thực hiện tốt các chương trình, kế hoạch trọng tâm đã đề ra, trong đó chú trọng kiện toàn lại tổ chức hội, tổ chức hoạt động giao lưu giữa các hội đồng hương, Ban liên lạc đồng hương, tạo sức mạnh tinh thần và hỗ trợ về vật chất, giúp nhau vượt qua khó khăn, cùng tiến bộ, tích cực ủng hộ quỹ vì người nghèo, xây dựng quỹ khuyến học và tham gia các hoạt động từ thiện nhân đạo, xúc tiến đầu tư về quê hương đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh Thanh Hóa.

hoi-dong-huong-thanh-hoa-thuong-nien-16

Bà Ngô Thị Tuyến - Phó chủ tịch Hội đồng hương Thanh Hóa tại TP.HCM nhận quà tỉnh Thanh Hóa trao tặng

hoi-dong-huong-thanh-hoa-thuong-nien-13

Ông Trịnh Đình Chữ - Chủ tịch Hội đồng hương Thanh Hoá tặng hoa cho 3 nhà tài trợ chính: Ông Hồ Huy, Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh, PCT thường trực - Ông Nguyễn Đình Thắng - Chủ tịch HĐQT Ngân hàng LienVietPostbank, Chủ tịch CLB Doanh nhân xứ Thanh, PCT - Ông Trịnh Tiến Dũng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Cơ khí – Xây dựng – Thương mại Đại Dũng, PCT

hoi-dong-huong-thanh-hoa-thuong-nien-14

Ông Trịnh Xuân Hải - Trịnh Tiến Dũng - Nguyễn Đình Thắng nhận bằng khen do tỉnh Thanh Hoá trao tặng

hoi-dong-huong-thanh-hoa-thuong-nien-18

Ông Phạm Thanh Sơn - UV Thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND Tỉnh và bà Lê Thị Thìn - UV Thường vụ, Phó chủ tịch UBND Tỉnh trao bằng khen Hội đồng hương và câu lạc bộ doanh nhân Thanh Hoá tại TP.HCM.

Trong không khí thân mật, thắm tình quê hương của buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trịnh Văn Chiến chúc mừng những kết quả nổi bật trong hoạt động của Hội đồng hương Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh, đồng thời cảm ơn những tình cảm tốt đẹp của bà con đồng hương Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh đã dành cho quê hương. Đồng chí khẳng định, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa luôn trân trọng, ghi nhận tấm lòng của những người con Thanh Hóa đang công tác, học tập và sinh sống ở khắp mọi miền đất nước nói chung và ở TP Hồ Chí Minh nói riêng, đã chung tay góp sức vì mục tiêu xây dựng quê hương văn minh, giàu đẹp. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thông tin tới các đồng hương những thành tựu nổi bật về phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa - giáo dục; quốc phòng - an ninh của tỉnh những năm gần đây, nhất là thời cơ, vận hội của tỉnh trong phát triển kinh tế - xã hội trong tương lai, phấn đấu tỉnh Thanh Hóa là một trong những tỉnh phát triển nhanh, mạnh, bền vững nhất trong cả nước.

hoi-dong-huong-thanh-hoa-thuong-nien-15

Ban liên lạc Hội đồng hương Thanh Hóa tại Thành phố Hồ Chí Minh tặng hoa, mừng thọ các hội viên cao tuổi

hoi-dong-huong-thanh-hoa-thuong-nien-10

Bà Ngô Thị Tuyến trao học bổng cho các em học sinh, sinh viên có thành tích học tập tốt trong năm vừa qua

hoi-dong-huong-thanh-hoa-thuong-nien-12

Ông Nguyễn Dy Niên - Nguyên UVTW Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Bà Nguyễn Thị Hằng - Nguyên UVTW Đảng, Bộ trưởng Bộ Thương binh xã hội trao học bổng cho các bạn sinh viên

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho đại điện Hội đồng hương Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2017 của tỉnh Thanh Hóa; Hội khuyến học tỉnh Thanh Hóa tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích trong hoạt động khuyến học. Ban liên lạc Hội đồng hương Thanh Hóa tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tặng hoa, mừng thọ các hội viên cao tuổi và trao tặng học bổng cho những học sinh, sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập.

hoi-dong-huong-thanh-hoa-thuong-nien-4

hoi-dong-huong-thanh-hoa-thuong-nien-7

hoi-dong-huong-thanh-hoa-thuong-nien-8

hoi-dong-huong-thanh-hoa-thuong-nien-9

hoi-dong-huong-thanh-hoa-thuong-nien-6

hoi-dong-huong-thanh-hoa-thuong-nien-5

PV

* Nội dung được thực hiện theo GPKD của Trường Sơn Media


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Hội đồng hương Thanh Hóa hướng về quê hương bằng nhiều việc làm nghĩa tình

 

banner

kosxu