tsm-top-banner

Thứ sáu, 04/09/2020, 15:14 GMT+7

Giới siêu giàu Châu Á đang tích trữ tiền mặt chờ cơ hội sau đại dịch

Viết bởi ducanh   
Thứ sáu, 04/09/2020, 15:14 GMT+7

Người giàu Châu Á đang chuẩn bị sẵn tiền mặt để tận dụng các cơ hội trên thị trường tài chính và vốn cổ phần tư nhân khi tác động của đại địch lắng xuống, người đứng đầu bộ phận ngân hàng tư nhân tại ngân hàng lớn nhất Đông Nam Á cho biết.

gioi-sieu-giau-chau-a-dang-tich-tru-tien-mat-cho-co-hoi-sau-dai-dich

Trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg, Joseph Poon của DBS Group Holdings cho biết khách hàng đã tăng lượng tiền mặt nắm giữ lên khoảng 40% danh mục đầu tư của họ trong những tháng gần đây, so với 30% trước đại dịch.

Mặc dù không tiết lộ giá trị tài sản quản lý, nhưng đây là một trong những cấu phần quan trọng của 184 tỷ USD dưới quyền DBS, thuộc top lớn nhất Châu Á.

"Khách hàng đang nắm giữ tiền mặt nhiều hơn bình thường, đó là một hiện tượng rất thú vị", Joseph Poon nói.

Những khách hàng siêu giàu tin rằng sẽ có những cơ hội tốt trên thị trường một khi tác động của đại dịch lên nền kinh tế qua đi, đây là những người có thể đầu tư ít nhất 30 triệu đôla Singapore (khoảng 22 triệu USD).

Các khách hàng cũng đang cân nhắc các tài sản tài chính, thương mại điện tử, hoạt động kinh doanh logistics với nguồn vốn tối thiểu cần thiết. Một vài kế hoạch sử dụng tiền cho hoạt động kinh doanh cá nhân, cũng có thể mở rộng công ty qua đối tác.

Những hiểu biết của Joseph Poon phản ánh một xu hướng lớn hơn. Theo dữ liệu của Bloomberg, các công ty cổ phần tư nhân hàng đầu đang ngồi trên khoảng 1.600 tỷ USD tiền mặt. Sau khi đại dịch lắng xuống, các giao dịch cổ phần tư nhân khuấy động thị trường toàn cầu.

Tuy nhiên, việc nắm giữ tiền mặt đồng nghĩa với việc một số nhà đầu tư đã bỏ lỡ đợt phục hồi lớn của thị trường, chỉ số MSCI AC Asia Pacific Index đã tăng 43% kể từ mức đáy tháng 3.

Joseph Poon cũng cho biết, dòng tiền mới vào DBS Private Bank và các doanh nghiệp quản lý tài sản khác trong hệ thống đã tăng hơn gấp đôi lên 5 tỷ đôla Singapore trong nửa đầu năm. Dòng tiền này có thể đến từ Mỹ, Châu Âu, hay bất kỳ nơi nào coi Singapore là một thị trường tiềm năng.

DBS chấp nhận các khách hàng sở hữu ít nhất 5 triệu đôla Singapore tài sản đầu tư, tại thời điểm cuối tháng 6, khối tài sản công ty này quản lý tăng 7% so với cùng kỳ. DBS kỳ vọng rằng sẽ giữ nguyên tốc độ tăng trưởng này trong cả năm nay.

Tại các thị trường khác nhau trong khu vực, DBS đang trên đà tăng gấp đôi tài sản quản lý, với Thái Lan dự kiến là 8 tỷ đôla Singapore vào năm 2023. Ngân hàng cũng đang tìm cách mở rộng tại Philippines, nơi hiện chỉ có văn phòng đại diện.

theo Đông A / cafebiz.vn - 04/09/2020

link nguồn: https://cafebiz.vn/gioi-sieu-giau-chau-a-dang-tich-tru-tien-mat-cho-co-hoi-sau-dai-dich-2020090413464864.chn


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Giới siêu giàu Châu Á đang tích trữ tiền mặt chờ cơ hội sau đại dịch

 

poster miss mighty-2021

Genli