tsm-top-banner

Thứ sáu, 23/08/2019, 13:28 GMT+7

CEO MyXTeam khởi nghiệp từ 'nỗi đau'

Viết bởi Mai Ngọc   
Thứ sáu, 23/08/2019, 13:28 GMT+7

Anh Ninh Gia Hạnh dành hết thời gian và tâm huyết để tập trung gây dựng doanh nghiệp thiết kế nội thất của mình phát triển. Đến khi đạt được mục tiêu đề ra, vị doanh nhân này lại rơi vào tình trạng quá tải công việc, không còn thời gian cho gia đình và bản thân. “Nỗi đau” này đã khiến anh quyết định… khởi nghiệp lần thứ 2!

Anh Ninh Gia Hạnh khởi nghiệp trong lĩnh vực thiết kế nội thất từ khi còn là sinh viên. Với ý chí kiên cường và quyết tâm vượt khó của người miền Trung, anh không ngần ngại “lăn xả” tại các công trình để tìm kiếm cơ hội nâng cao tay nghề. Khi có được đơn hàng, anh tập trung vào hoàn thiện sản phẩm thật chu toàn. Mỗi ngày chỉ có thời gian ngủ 2-3 tiếng nhưng anh rất kiên trì vừa tỉ mỉ làm vừa rèn luyện năng lực, tạo dựng uy tín. Sau 4 năm miệt mài, anh Hạnh đã đưa công ty của mình gây dựng được vị thế nhất định tại thị trường địa phương.

Năm 2009, doanh nghiệp anh Hạnh trên đà phát triển mạnh mẽ. Khi mọi công sức và tâm huyết dần được đền đáp thì cũng là lúc vị doanh nhân này nhận ra mình bị quá tải! Anh liên tục bị stress vì không đủ thời gian dành cho công việc lẫn gia đình của mình. Anh thực sự cần đến một giải pháp giúp anh quản lý công việc, thời gian hiệu quả, khoa học, đẩy lùi “nỗi đau” mang tên… không có đủ thời gian!

Sau khi bàn bạc và đào sâu nghiên cứu thực trạng, anh Hạnh cùng chuyên gia công nghệ Nguyễn Lương Quốc đã bắt tay nhau cùng sáng lập MyXTeam. Đây là phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp quản lý công việc, đặc biệt giải phóng những vị lãnh đạo khỏi những cuộc họp, những bản báo cáo dài lê thê… không thực sự hiệu quả. Bên cạnh đó, chủ doanh nghiệp có thể giao phó công việc, theo dõi tiến độ làm việc của nhân viên thông qua chính ứng dụng này.

My-xteam-2

Doanh nhân Ninh Gia Hạnh – TGĐ Công ty Cổ phần MyXTeam

Phần mềm đã cho thấy hiệu quả rõ rệt trong công tác quản lý, điều hành doanh nghiệp. Anh Hạnh hoàn toàn có thể điều hành doanh nghiệp đồ gỗ nội thất của mình từ xa thông qua MyXTeam mà không cần phải trực tiếp có mặt hàng ngày. Trước những kết quả khả quan, anh Hạnh cùng người cộng sự của mình bắt đầu triển khai kế hoạch thương mại hóa, đưa phần mềm của mình ra mắt tại thị trường trong nước.

Giữa năm 2014, công ty MyXTeam được thành lập. Không bao lâu sau, CEO Hạnh đã mang về những bản hợp đồng đầu tiên cho công ty. Sự đón nhận tích cực của khách hàng khiến đội ngũ mạnh dạn triển khai kế hoạch marketing, sale rầm rộ cho sản phẩm… Lợi nhuận của doanh nghiệp cũ được các anh đổ dồn hết đầu tư doanh nghiệp mới. Con số ước tính lên tới cả triệu USD. “Tôi xác định MyXTeam là lần khởi nghiệp thứ 2 của mình! Bởi vì khởi nghiệp công nghệ vốn rất vất vả, cần nhiều thời gian. Nhưng giải phóng lãnh đạo là một bài toán khó và trăn trở của mỗi người chủ doanh nghiệp. Nếu có một phần mềm giúp họ và cả tôi có nhiều thời gian hơn để tận hưởng cuộc sống, giải phóng họ khỏi công việc thì tôi sẵn sàng tận tâm, dốc sức mình”.

Tuy CEO Hạnh đã không ngần ngại đầu tư tiền bạc, thời gian và công sức nhưng đáng tiếc là sau 1 năm, MyXTeam lại không thu hút được số lượng khách hàng ký kết sử dụng lâu dài. Nhiều doanh nghiệp đã quen sử dụng miễn phí các phần mềm công nghệ… Một số khác thì không thực sự mặn mà áp dụng giải pháp số trong công tác quản lý, điều hành. Công ty gần như không có nguồn thu. Với số hợp đồng ít ỏi ký kết được, anh Hạnh vẫn phải chia nhân sự đến một vài doanh nghiệp để đào tạo về các kỹ năng công nghệ, quản trị công việc trên phần mềm khiến thời gian thực hiện hợp đồng bị kéo dài. Tình trạng “giậm chân tại chỗ” kéo dài sang năm thứ 2, lúc này trước sự cạnh tranh mạnh mẽ của các phần mềm nước ngoài với nguồn lực khổng lồ, CEO Hạnh tỏ ra hoang mang… Liệu MyXTeam có đủ sức để đi tiếp?

Trong chương trình “Những Câu Chuyện Thật”, ông Thái Quốc Minh - Thành viên HĐQT Ngân hàng Thương mại CP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) chia sẻ: “CEO Ninh Gia Hạnh là một doanh nhân tự tin và bản lĩnh. Anh biết chuyển hóa chính “nỗi đau... không có đủ thời gian” của mình thành một cơ hội khởi nghiệp tiềm năng. Tuy nhiên, công nghệ phát triển theo tốc độ của... tên lửa. Phần mềm anh đang rất tự hào thì 1-2 năm nữa có thể thành quá khứ. Vì vậy, một khi bước vào cuộc chơi công nghệ tôi cho rằng chủ doanh nghiệp cần nghĩ lớn và làm thông minh! Điều này tôi tin tưởng ông chủ của MyXTeam hoàn toàn có đủ năng lực”.

 My-xteam-1

Ông Nguyễn Hữu Thái Hòa - Giám đốc CTS- Trung tâm Khoa học Tư duy - Bộ KH&CN chia sẻ: “Tôi đã bắt đầu sử dụng phần mềm MyXTeam từ 2 năm trước. Tôi nhận thấy phần mềm có giao diện thông minh, có thể trở thành trợ lý ảo giúp người dùng quản lý thời gian và giải phóng bản thân khỏi những công việc không cần thiết. Chính vì đánh giá cao nên tôi tin tưởng phần mềm sẽ chinh phục được tệp khách hàng riêng. Đặc biệt, các doanh nghiệp SME vẫn là đối tượng mục tiêu mà CEO Hạnh cần tập trung. Tuy nhiên, anh sẽ cần đến một chiến lược marketing và sale phù hợp để thuyết phục khách hàng thay đổi thói quen sử dụng phần mềm miễn phí đã tồn tại từ lâu”.

Anh Ninh Gia Hạnh đã khởi nghiệp từ “nỗi đau” bị cuốn vào guồng quay công việc mà không có đủ thời gian cho gia đình, cho bản thân. Nhưng khi sáng lập và điều hành MyXTeam, vị doanh nhân này lại đang gặp phải một “nỗi đau” khác đến từ thói quen “cố hữu” của thị trường. Anh sẽ giải quyết bài toán khó này ra sao? Kính mời quý vị độc giả đón xem chương trình “Những câu chuyện thật” của CEO Chìa khóa thành công. Câu chuyện “Thăng trầm ước mơ giải phóng lãnh đạo” cùng sự xuất hiện của doanh nhân Ninh Gia Hạnh – TGĐ Công ty CP MyXTeam. Chương trình đã được đăng tải trên kênh Youtube CEO – Chìa khóa thành công!

My-xteam-3

 Doanh nhân Ninh Gia Hạnh (ở giữa) tham gia “Những câu chuyện thật” của CEO – CKTC trên VTV1 (Chương trình do Đài truyền hình Việt Nam phối hợp với Hoàng Gia Media Group và Thời trang OWEN thực hiện)

Chương trình “Những Câu Chuyện Thật” của CEO – CKTC do Đài Truyền hình Việt Nam và Tổ hợp Truyền thông Hoàng Gia phối hợp thực hiện với sự đồng hành của Trung ương hội các Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam, PwC Việt Nam và Thời trang OWEN.

Xem lại chương trình tại: CEO – Chìa khóa thành công trên Youtube.

Fanpage chính thức tại: www.facebook.com/ceochiakhoathanhcongsme.

Hotline đăng ký tham gia chương trình: 098 148 6868

Hồng Liên

* Nội dung được Trường Sơn Media thực hiện theo GPKD


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

CEO MyXTeam khởi nghiệp từ 'nỗi đau'

 

Genli