tsm-top-banner

Thứ ba, 29/10/2019, 09:32 GMT+7

Bà Thảo 'Trung Nguyên' xin hoãn phiên xử vì nằm viện

Viết bởi Mai Ngọc   
Thứ ba, 29/10/2019, 09:32 GMT+7

Sáng 29/10, HĐXX chấp thuận đề nghị của bà Thảo, xử kín phiên phúc thẩm ly hôn để đảm bảo quyền nhân thân, bí mật đời tư của các bên và không ảnh hưởng đến tâm lý, việc học hành của các con họ.

Phiên phúc thẩm vụ án ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ (48 tuổi), Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên), và bà Lê Hoàng Diệp Thảo (46 tuổi) dự kiến sẽ kéo dài trong ba ngày từ 29 đến 31/10. 

HĐXX không thay đổi, gồm ba thẩm phán cao cấp do ông Nguyễn Hữu Ba làm chủ tọa, hai thẩm phán còn lại là Trương Văn Bình, Phan Đức Phương.

Như mọi khi, ông Vũ và các luật sư có mặt tại toà 7h15. Ông vui vẻ chào mọi người và nhanh chóng vào phòng xử án, theo sau ông là mẹ, bà Lê Thị Ước. Ông Vũ vẫn mặc bộ đồ trắng, đeo khăn rằn, đầu đội mũ, chân đi giày vải và khoác áo đen. Trong khi đó, bà Thảo chưa xuất hiện tại tòa.

Ông Vũ buồn bã rời phòng xử sau khi phiên tòa tạm hoãn sáng 29/10. Ảnh: Thành Nguyễn. 

Ông Vũ buồn bã rời phòng xử sau khi phiên tòa tạm hoãn sáng 29/10. Ảnh: Thành Nguyễn.

Chiều muộn ngày 28/10, luật sư của bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã nộp đơn xin hoãn phiên tòa phúc thẩm xét xử ly hôn của bà và ông Đặng Lê Nguyên Vũ vì lý do sức khoẻ.

Theo đó, Bà cho biết sau thời gian dài nhiều biến cố, hiện sức khỏe bà không được đảm bảo, đang phải nằm viện điều trị. Bà cũng đang gắng hồi phục sức khoẻ để tiếp tục những công việc và mong ước của mình đối với gia đình và xã hội.

Phiên phúc thẩm sáng nay tạm hoãn do bà Thảo có đơn xin hoãn vì nằm viện và sẽ được mở lại vào ngày 18, 19, 20/11.

Sau khi hoãn phiên tòa, ông Vũ chia sẻ muốn sớm kết thúc vụ án ly hôn, kéo dài sẽ thêm mệt mỏi và ảnh hưởng đến các hoạt động công ty.

"Vụ án càng kéo dài càng đau lòng", ông Vũ nói.

Trước đó, hôm 18/9 phiên phúc thẩm vụ án ly hôn giữa hai vợ chồng nhà sáng lập tập đoàn Trung Nguyên bị tạm hoãn do bà Thảo vắng mặt và có đơn xin hoãn phiên tòa. Đồng thời HĐXX cũng chấp thuận đề nghị của bà Thảo sẽ xử kín để đảm bảo quyền nhân thân, bí mật đời tư của các bên và không ảnh hưởng đến tâm lý, việc học hành của các con họ.

Bà Thảo và ông Vũ kết hôn hơn 20 năm trước, có 4 con chung. Tuy nhiên sau thời gian dài xảy ra nhiều mâu thuẫn, năm 2015 bà Thảo đơn phương ly hôn, đề nghị được nuôi các con và phân chia tài sản. Sau nhiều phiên hòa giải không thành, tháng 3 TAND TP HCM xử sơ thẩm đã tuyên công nhận ông Vũ và bà Thảo thuận tình ly hôn, giao 4 con chung cho bà Thảo nuôi dưỡng, ông Vũ có nghĩa vụ cấp dưỡng mỗi năm 10 tỷ đồng.

Về tài sản là bất động sản, bản án tuyên chia đôi, ông Vũ được nhận 6 bất động sản (350 tỷ đồng), bà Thảo được nhận 7 bất động sản (375 tỷ đồng) và thanh toán lại số tiền chênh lệch cho ông Vũ.

Ông Vũ bắt tay luật sư Trương Thị Hòa khi gặp ở tòa. Ảnh: Thành Nguyễn. 

Trước đó, ông Vũ vui vẻ bắt tay luật sư Trương Thị Hòa khi đến tòa. Ảnh: Thành Nguyễn.

Về tài sản tranh chấp là tiền, vàng, ngoại tệ trị giá 1.764 tỷ đồng và số cổ phần trị giá 5.700 tỷ đồng nằm trong 7 công ty của tập đoàn Trung Nguyên, tòa xác định ông Vũ có nhiều đóng góp hơn nên đưa ra phương án chia theo tỷ lệ ông Vũ 60% và bà Thảo 40%. Đồng thời HĐXX chấp nhận đề nghị của ông Vũ, tuyên cho ông nắm quyền điều hành Trung Nguyên và có nghĩa vụ thanh toán lại cho bà Thảo bằng tiền tương ứng với số cổ phần bà sở hữu. Theo HĐXX, hai người có những quan điểm trái ngược trong kinh doanh nên bà Thảo cùng nắm cổ phần sẽ gây khó khăn cho hoạt động của công ty. Ông Vũ "có công lớn hơn" và việc giao công ty cho ông Vũ điều hành là có tính đến lợi ích lâu dài của doanh nghiệp.

Không đồng ý với phán quyết này, bà Thảo kháng cáo toàn bộ bản án. Bà cho rằng tại tòa bà đã nhiều lần tuyên bố ý muốn rút đơn khi được HĐXX và VKS hỏi nhưng tòa vẫn tiếp tục xử và cho ly hôn là "cưỡng ép", không cho gia đình bà được đoàn tụ. Việc tòa buộc bà phải giao toàn bộ cổ phần mình sở hữu cho ông Vũ và nhận lại bằng tiền là tước đoạt quyền sở hữu của một cổ đông lớn đối với số cổ phần và phần vốn góp trong tập đoàn.

Ông Vũ sau đó cũng kháng cáo, đề nghị cấp phúc thẩm chia phần tài sản chưa thỏa thuận được theo tỷ lệ ông 70%, bà Thảo 30%. Bên cạnh đó, VKS cũng có kháng nghị dài 16 trang đề nghị cấp phúc thẩm hủy toàn bộ bản án.

Theo Sơn Nam/Ngoisao.net - 29/10/2019

Link nguồn: https://ngoisao.net/thuong-truong/ba-thao-trung-nguyen-xin-hoan-phien-xu-vi-nam-vien-4003374.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Bà Thảo 'Trung Nguyên' xin hoãn phiên xử vì nằm viện

 

Genli